Kem lót và kem nền là hai bước quan trọng trong việc trang điểm hàng ngày nhưng chưa chắc bạn đã hiểu đúng về chúng.

Kem lót thực chất là loại kem dưỡng bình thường nhưng có thêm chút ánh màu để làm sáng da và đem lại một gương mặt rạng rỡ.

Kem nền là sản phẩm rất phổ biến, giúp che đi những khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt và tạo một lớp nền mịn màng.

Kem lót và kem nền khác nhau ở chỗ: Kem lót loãng hơn và thường không màu, trong khi kem nền đặc hơn và có màu đục. Tùy thuộc vào loại da mặt để chọn kem lót hay kem nền. Cả hai loại kem này đều chứa thành phần SPF chống nắng.

Kem lót thường tạo một lớp mỏng trên da màu trong suốt, đem lại cho bạn một làn da rạng rỡ đầy sức sống. Tuy nhiên kem lót không che được những khuyết điểm trên khuôn mặt như khi dùng kem nền.

Kem lót giúp da sáng hơn, mịn hơn và tạo nên lớp lót cho những bước trang điểm tiếp theo. Trên thị trường cũng có những loại kem lót dành cho da dầu.

Kem nền có thể loãng nhưng luôn có màu đậm hơn kem lót. Kem nền sử dụng phù hợp khi bạn muốn có một làn da mịn màng không tì vết và muốn che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Kem nền thường bị bết vì nó không thấm vào da dễ dàng như kem lót.

Vì kem nền có màu và có tác dụng tạo một lớp nền mịn màng, bạn nên lựa chọn kem nền một cách cẩn thận và phù hợp với màu da. Mặc dù kem lót không có màu nhưng vẫn nên được lựa chọn tùy theo màu da.

Khi chọn kem lót và kem nền, bạn nên xác định xem bạn muốn có làn da tự nhiên hay mịn màng không tì vết.

Bạn cũng có thể tự tạo ra kem lót bằng cách trộn vài giọt kem nền với kem dưỡng ẩm. Làm như vậy bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dày và độ che khuyết điểm của kem nền.

Huyền Trang (theo Ourvanity)