Do thiếu tiền tiêu xài, Long đã đồng ý đi tạt chất lỏng vào mặt nữ sinh với giá 1 triệu đồng nhưng đối tượng lại cho rằng do mình bị lừa.

Xung quanh thông tin vụ 2 nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn, tối 1/4, cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP.HCM vẫn đang tạm giữ 3 đối tượng Lương Thùy Kiều Quyên (21 tuổi, Đắk Lắk), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) và Phạm Hoàng Long (19 tuổi, cả hai cùng cùng quê Bình Thuận) để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Cả 3 đối tượng được công an xác định là nghi can liên quan đến vụ tạt axit vào hai nữ sinh viên là chị Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, ngụ Đắk Lắk) và chị Trần Ngọc Ái Duyên (21 tuổi, ngụ Bình Thuận) trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp vào trưa ngày 30/3.

Theo đó, tại cơ quan điều tra, Tâm khai quen và yêu Quyên từ tháng 8/2015. Tâm cho biết khi nghe bạn gái kể bị bạn phòng trọ cũ bắt nạt nên ôm hận và tìm cách trả thù Hương và Duyên. Tâm đã lên kế hoạch và bàn với Quyên trả thù. Để thực hiện ý đồ, Tâm mua một lọ axit với giá 106.000 đồng để tạt nhưng lo sợ axit đậm đặc nên đã pha loãng rồi đổ vào chai nhựa đợi tới ngày thực hiện.

Do một mình khó hành động nên Tâm đã nhờ Quyên tìm thêm người nhưng phải là người có “máu mặt”. Được người yêu giúp sức dằn mặt những người bắt nạt mình, Quyên đã liên hệ và gọi điện nhờ Long làm và được Long chấp thuận với giá 1 triệu đồng.

Ke tat axit nu sinh o Sai Gon: Toi bi lua - Anh 1

Đối tượng Long. Ảnh: Báo Dân Việt

Long gặp Tâm và được người này đưa 200.000 đồng nói sau khi thực hiện xong phi vụ dằn mặt sẽ đưa nốt 800.000 đồng còn lại. Tâm đưa cho Long chai nhựa nói là dung dịch làm nóng rát mặt chỉ để hù dọa.

Tuy nhiên, khai với công an, Long cho biết, do thiếu tiền tiêu xài và nghĩ rằng chỉ dằn mặt nên mới đồng ý.

“Tôi không quen biết gì với Tâm và Quyên, cũng không có thù hằn gì với hai nữ sinh cả. Nhưng do tiếu tiền và nghĩ chỉ đi tạt chất dung dịch để dằn mặt hai cô gái nên tôi mới nhận làm”, Long nói.

“Sau khi tạt xong, tôi thấy áo khoác mình bị cháy, phía sau hai cô gái quằn quại mới biết đó là axit và mới biết mình đã bị Tâm và Quyên lừa. Nếu biết ngay từ đầu tôi đã không dại dột làm chuyện này”, Long nói lí nhí.

Được biết, Long hành nghề thợ xăm ở Bình Thuận và mới vào TP.HCM hơn 3 tuần để học thêm nghề.

Trong khi đó, cũng tại cơ quan công an, Quyên nói mình không có liên quan đến vụ việc và cũng không phải chủ mưu tạt axit vào hai người bạn Hương và Duyên. Mọi hành động đều do Tâm quyết định nhưng khi được hỏi nếu không liên quan thì tại sao cung cấp lịch đi học và hỗ trợ mua axit cũng như liên hệ tìm người tạt axtit thì Quyên cúi đầu im lặng.

Ke tat axit nu sinh o Sai Gon: Toi bi lua - Anh 2

Hương đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Dân Việt

Trước đó, Quyên khai học chung trường cao đẳng và từng trọ chung phòng với Duyên, sau đó nảy sinh tình cảm đồng tính. Thời gian gần đây Quyên có bạn trai là Tâm, khiến Duyên khó chịu buộc "người tình" ra ngoài ở.

Nghĩ rằng Hương là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ tình cảm với Duyên nên Quyên lập kế hoạch trả thù.

Về vụ việc này, như tin đã đưa, trưa 30/3, Hương chở Duyên trên đường Quang Trung, hướng từ Gò Vấp về nhà trọ ở quận 12. Khi họ cách cầu Chợ Cầu 100 m, bất ngờ Tâm chở Long mai phục, tạt axit vào hai cô gái rồi tẩu thoát.

Hương ngã xuống đường, mặt và tay bị bỏng nặng. Duyên ngồi sau may mắn chỉ bị cháy quần áo.

Bệnh viện Chợ Rẫy xác định Hương bị bỏng 75% gương mặt, mắt trái không có khả năng phục hồi, mắt phải bỏng độ 1.

Làm việc với cảnh sát, Duyên kể, ba tuần trước, khi hai người chở nhau ngoài đường cũng có hai thanh niên theo sau, liên tục nẹt pô, đạp ngã họ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Gò Vấp điều tra làm rõ.

Thanh Giang (Tổng hợp)