Mới đây, kế hoạch chi tới 360 triệu bảng để nâng cấp Santiago Bernabeu trở thành "siêu" sân vận động của Real Madrid đã được chính quyền thành phố Madrid thông qua.

Ke hoach bien Bernabeu thanh 'sieu SVD' cua Real Madrid duoc phe duyet - Anh 1

Hôm nay, chính quyền thành phố Madrid đã đồng ý với kế hoạch nâng cấp sân vận động Santiago Bernabeu của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Được biết, dự án này có tổng chi phí lên tới 360 triệu bảng và theo kế hoạch sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, 2 công trình đi kèm là khách sạn và bảo tàng CLB Real Madrid đã không được phê duyệt.

Được biết sau khi nâng cấp, sức chứa của sân Bernabeu sẽ không thay đổi nhiều so với thời điểm hiện tại, tức khoảng hơn 85.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên phần mái che của sân sẽ được sửa đổi với nhiều công nghệ tiên tiến, theo đó có thể đóng/mở chỉ trong vòng 15 phút. Bên cạnh đó, bảng tỷ số với khả năng xoay 360 độ cũng trở thành một điểm nhấn khác của sâ nhà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Cùng với đó là nhiều tiện ích khác được đưa vào sử dụng nhằm phục vụ tốt hơn cho các CĐV.

Ke hoach bien Bernabeu thanh 'sieu SVD' cua Real Madrid duoc phe duyet - Anh 2

Kế hoạch cải tạo sân Bernabeu của chủ tịch Florentino Perez đã được phê duyệt

Kế hoạch cải tạo sân Bernabeu của chủ tịch Florentino Perez bắt đầu từ năm 2013 nhưng không nhận được sự đồng thuận của hội đồng thành phố Madrid và thậm chí cả người dân. Lý do là hiện thành phố không còn đủ quỹ đất cho việc mở rộng của sân Bernabeu. Tuy nhiên, sau khi sửa đổi lại lần thứ 3 vào đầu năm nay, CLB Real Madrid đã không còn yêu cầu sử dụng đất của thành phố nữa và được ban lãnh đạo thành phố Madrid chấp thuận. Tuy nhiên, kế hoạch đi kèm là khách sạn và bảo tàng CLB Real Madrid đã không được phê duyệt.

Đây có thể xem là câu trả lời của Real trong cuộc chạy đua trang hoàng thánh địa với đại kình địch Barcelona. Nếu như dự án cải tạo sân Bernabeu sẽ được hoàn tất vào năm 2017 thì sân Nou Camp sẽ mặc áo mới vào cuối mùa 2017/18, với tổng vốn đầu tư lên tới 600 triệu euro.

Ke hoach bien Bernabeu thanh 'sieu SVD' cua Real Madrid duoc phe duyet - Anh 3

Quang cảnh bên ngoài sân Santiago Bernabeu

Với Bernabeu, như đã đề cập ở trên, sân sẽ được bao phủ bằng một vỏ bọc titanium. Trong khi đó Nou Camp được xây dựng theo phong cách thoáng đãng với 3 tầng và từ trong sân người hâm mộ vẫn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài sân. Ngoài ra, Barca dự tính mở rộng sức chức từ 99.354 lên 105.000 chỗ ngồi thay vì giữ nguyên như sân Bernabeu của Real Madrid.

Lê Châu