Nghi phạm trong vụ hiếp dâm người phụ nữ và giết hai bé gái chôn xác được một người hàng xóm cưu mang ăn học.

Theo đó nghi phạm hiếp dâm phụ nữ và khai nhận giết hai cháu bé chôn xác là Đào Văn Hùng (30 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Theo cơ quan chức năng, cho đến thời điểm này có thể khẳng định lời khai của đối tượng trùng hợp với việc mất tích của 2 cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và Tạ Thu Trang (10 tuổi, đều trú tại địa chỉ trên) hồi tháng 5/2016.

Theo một số người dân thôn Vĩnh Trung, Hùng là người hiền lành, chưa có tiền án tiền sự và đặc biệt học giỏi có tiếng.

Ke giet 2 be gai chon xac: Cho an hoc dang hoang - Anh 1

Đối tượng Hùng và nơi chôn 2 cháu bé trong khu vườn.

Trao đổi với phóng viên, ông N.V.T -Trưởng thôn Vĩnh Trung cho biết: "Hùng là người học giỏi có tiếng ở địa phương, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên được một người hàng xóm cưu mang việc ăn học. Người ấy hiện ở trong Miền Nam, vì vậy mà Hùng cũng học trong đó luôn".

Nói về người giúp đỡ Hùng, vị trưởng xóm nhận xét: "Ông ấy là người gốc ở đây tuy nhiên đi vào Miền Nam lập nghiệp từ rất lâu rồi, sau đó dẫn theo bố mẹ và anh em theo. Tôi nghe nói trong ấy ông ấy làm ăn khá lắm, làm giám đốc một công ty.

Từ khi xảy ra sự việc đối với Hùng, tôi cũng không nghe thấy ai nhắc gì tới ông ấy, cũng không thấy ông ấy về".

Cùng ngày, ông Nguyễn Viết Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: "Hùng thường ít khi ở nhà vì đi làm thuê làm mướn ngoài Hà Nội. Đối tượng này không có biểu hiện gì bất thường cả.

Gia đình Hùng rất khó khăn, sau khi Hùng bị bắt thì bố mẹ Hùng cũng bị công an gọi lên hỏi nên ở nhà chỉ còn người anh tâm thần của Hùng. Vì Hùng ít ở nhà nên tôi cũng không rõ là đối tượng này từng yêu ai..."

Ke giet 2 be gai chon xac: Cho an hoc dang hoang - Anh 2

Ngôi nhà đối tượng Hùng sống cùng gia đình (Ảnh VNN)

Như thông tin trước đó, Công an huyện Phú Xuyên xác định, khoảng 11h ngày 19/11, với mục đích chặn đường, hãm hại các cô gái trẻ, Hùng mang theo dao đến trục đường liên thôn gần nhà. Khi đi, đối tượng mang theo xe máy, sau đó giấu xe rồi nấp vào chỗ đường vắng.

Cùng thời điểm này, chị Hoa, nhân viên kế toán một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Xuyên đi ngang qua, đã bị Hùng lao ra, khống chế, thực hiện hành vi đồi bại.

Trong quá trình Hùng thực hiện hành vi phạm tội, một số người dân xã Khai Thái phát hiện đã hô hoán và đuổi theo Đào Văn Hùng. Vào thời điểm đó, đối tượng trên người không có một manh áo đã nhảy lên xe máy, vung dao đe dọa những người đuổi bắt...

Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Xuyên, Hùng đã khai nhận hành vi phạm tội đối với chị Hoa.

Ke giet 2 be gai chon xac: Cho an hoc dang hoang - Anh 3

Nơi đối tượng khai nhận chôn hai cháu bé.

Sau đó đối tượng khai nhận vào trung tuần tháng 5/2016, Hùng đã ra tay sát hại 2 bé gái cùng thôn rồi chôn xác trong vườn. Danh tính các nạn nhân là cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và Tạ Thu Trang (10 tuổi), trú cùng xã Khai Thái.

Đào Văn Hùng khai nhận động cơ gây án đối với chị Hoa cũng như 2 cháu là do lâu nay ấm ức, cho rằng chính người làng Khai Thái đã cản trở, dẫn đến việc anh ta bị trục trặc chuyện tình yêu.

Thanh Thanh