Đối tượng dùng dao đâm trọng thương hàng xóm vừa được công an phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) cho về nhà. Việc này đang gây hoang mang, lo lắng cho người dân địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17h ngày 7/10, đối tượng Bạch Ngọc Tùng (SN 1984, trú tại khu Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An) đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người ông Đặng Văn Lưu (SN 1960, là hàng xóm nhà Tùng).

Trước đó, do ông Lưu phát hiện Tùng nhiều lần dùng gạch đá ném thủng mái nhà mình nên sang nhà Tùng để nói chuyện, nhắc nhở. Tuy nhiên, khi ông Lưu mới đến cửa căn nhà trọ, vừa nói chuyện với bố mẹ của Tùng thì Tùng từ trong nhà cầm dao xông vào đâm chém loạn xạ khiến ông Lưu phải bỏ chạy.

Ke dam hang xom nguy kich duoc cong an... cho ve nha - Anh 1

Thương tích đối tượng Tùng gây ra cho ông Lưu.

Không buông tha, Tùng tiếp tục đuổi chém khiến ông Lưu gục tại chỗ, máu chảy nhiều. Phát hiện ra vụ việc, người dân đã kịp thời vào khống chế Tùng, đồng thời đưa ông Lưu đi cấp cứu.

Tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, ông Lưu được các bác sỹ xác định trên người có 4 vết thương, vết thương nặng nhất chạm vào tới phổi. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, hiện ông Lưu đã qua cơn nguy kịch.

Về đối tượng Bạch Ngọc Tùng, được biết, Tùng là đối tượng sử dụng ma túy đã lâu, khi gây án thì có biểu hiện “ngáo đá”. Khi bắt được Tùng, người dân đã đưa đối tượng này đến công an phường Đằng Lâm. Nhưng có một điều lạ đó là: Sau khi lấy lời khai của đối tượng này xong thì công an phường Đằng Lâm… thả đối tượng này ra về!

Trao đổi với công an quận Hải An, người đại diện cho biết: “Việc thả đối tượng Bạch Ngọc Tùng, người đã gây ra thương tích cho ông Đặng Văn Lưu là có thật. Chúng tôi chưa thể tạm giữ hay tạm giam đối tượng Tùng vì còn chờ kết quả giám định thương tích của cơ quan chức năng. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự, thì lúc đó chúng tôi mới tiến hành bắt tạm giam đối tượng”.

Việc Bạch Ngọc Tùng sau khi gây án được thả đang khiến người dân phường Đằng Lâm vô cùng hoang mang lo lắng. Bởi với bản tính côn đồ, kết hợp với “ngáo đá” thì sức khỏe và tính mạng của họ có thể bị đe dọa.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin vụ việc này.

Minh Sơn