Đang ngồi nhậu trong quán, Toàn vô cớ tiến đến gây sự với những người gần đó. Nhặt được con dao do người đàn ông 45 tuổi làm rơi, Kiên đã đâm nạn nhân tử vong.

Ngày 30/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử và tuyên phạt Lữ Đình Kiên (25 tuổi, trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) 16 năm tù về tội Giết người.

HĐXX cũng tuyên phạt Hà Văn Hoàng (thường gọi là Bờm, 28 tuổi, trú quận Sơn Trà) 5 tháng 23 ngày tù giam. Từ Văn Tài Nguyên (19 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, cùng TP Đà Nẵng) cũng bị tuyên phạt 5 tháng 25 ngày tù giam. Hai bị cáo này cùng phạm tội Không tố giác tội phạm nhưng đã chấp hành đủ án phạt nên được HĐXX thả tự do tại tòa.

Ke dam chet nguoi trong quan nhau o Da Nang linh 16 nam tu - Anh 1

Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Nguyên Vũ.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30 ngày 19/12/2015, do buồn chuyện gia đình nên Kiên rủ Hoàng đến một quán nhậu trên đường Lê Đình Thám để uống rượu. Một giờ sau, Nguyên đến ngồi nhậu cùng mọi người.

Ngồi bàn nhậu bên cạnh, Phan Toàn (45 tuổi, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) vô cớ đến bàn của Kiên để gây sự. Trong lúc xô xát, người đàn ông này làm rơi một con dao xuống đất. Kiên nhặt được rồi đuổi theo Toàn.

Khi người đàn ông 45 tuổi bỏ chạy, Kiên đuổi theo đâm một nhát vào vùng cổ khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, bị cáo bỏ trốn về quê. Ngày 5/6, người này đến cơ quan công an đầu thú.

Cáo trạng xác định, Hoàng và Nguyên biết Kiên đâm Toàn tử vong nhưng không tố giác tội phạm. Sau khi bạn ra đầu thú, hai người này mới đến cơ quan điều tra trình diện.

Nguyên Vũ