Đối tượng Abu Nassim, người chuyên tuyển mộ chiến binh cho IS ở Italy đã bị bắt giữ ở Sudan.

Nguồn tin chống khủng bố của Italy ngày 14/11 thông báo, một kẻ chuyên tuyển mộ chiến binh cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Italy vừa bị bắt giữ ở Sudan.

Ke chuyen tuyen mo chien binh cho IS o Italy bi bat tai Sudan - Anh 1

Đối tượng Moez Ben Abdulgader Ben Ahmed al-Fezzani, quốc tịch Tunisia, còn được gọi là Abu Nassim. (Ảnh: corriere)

Theo hãng thông tấn ANSA, Moez Ben Abdulgader Ben Ahmed al-Fezzani, quốc tịch Tunisia, còn được gọi là Abu Nassim vốn là thành viên của một nhóm cực đoan có trụ sở tại Milan chuyên tuyển mộ chiến binh cho các vùng xung đột trong giai đoạn từ năm 1997 - 2001.

Cơ quan tình báo Italy đã theo dõi đối tượng này ở Sudan bởi tên này đang bị phát lệnh truy nã quốc tế. Abu Nassim từng bị bắt giữ tại Pakistan hồi năm 2002 và sau đó bị dẫn độ sang Italy. Năm 2012, tên này được phóng thích sau khi tòa án sơ thẩm của Italy tuyên trắng án và hắn đã ngay lập tức tới Libya gia nhập IS.

Abu Nassim còn bị chính phủ Tunisia cáo buộc là một trong những kẻ chủ mưu vụ IS tấn công Bảo tàng Quốc gia Bardo ở thủ đô Tunis hồi tháng 3/2015, cướp đi sinh mạng của 22 du khách người châu Âu, và vụ xả súng thảm sát 38 người gần thành phố Sousse của Tunisia hồi tháng 6/2015./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã