Sáng 24.11, Công an H.Ba Tri cho biết đã phối hợp Công an H.Bình Đại (tỉnh Bến Tre) bắt được Phạm Thị Thùy (SN 1974, ngụ ấp Giồng Quéo, xã An Ngãi Tây, H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi trấn lột tài sản trẻ em.

Ke chuyen tran lot tai san cua tre em sa luoi - Anh 1

Phạm Thị Thùy can tội trấn lột tài sản của trẻ em

Trước đó, trưa 22.11, Thùy chạy xe máy từ H.Ba Tri đến H.Bình Đại, khi đến khu vực ấp Bình Chiến (TT.Bình Đại, H.Bình Đại) thấy em Kim Võ Quang Nhựt (8 tuổi) trên tay cầm điện thoại di động nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Thùy dừng xe, đến gặp em Nhựt và nói là bạn của mẹ em đến chở em đi chơi. Tin lời, em Nhựt đồng ý lên xe và được Thùy chở đến một quán nước ở xã Tân Xuân, H.Ba Tri. Tại đây Thùy nói mượn điện thoại của em Nhựt, có việc đi một lúc sẽ trở lại và kêu em ngồi chờ tại quán. Sau khi lấy được điện thoại, Thùy đã lên xe tẩu thoát.

Thấy con mình mất tích, gia đình bé Nhựt đã trình báo công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Ba Tri phối hợp Công an H.Bình Đại đã truy bắt được Phạm Thị Thùy khi thị đang ẩn náu tại nhà trọ Trúc Phương (xã An Ngãi Tây, H.Ba Tri), đồng thời tìm được em Nhựt tại cầu Tân Hòa (ấp Tân Hòa, xã Tân Xuân, H.Ba Tri).

Trước đó, vào năm 2008, cũng bằng thủ đoạn tương tự, Thùy đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo lấy tài sản của học sinh, bị TAND H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre xử phạt 8 năm tù; vừa chấp hành xong vào tháng 5.2016 lại tiếp tục phạm tội.

Nguyễn Thành