Người đàn ông bẩn thỉu lê lết trên nền đất bị bắt quả tang khi trốn trong ngõ 'biến thân' thành thanh niên lành lặn.

Trong khu chợ ở Thâm Quyến (Trung Quốc), một người đàn ông trẻ tuổi bị cụt hai chân thường dùng ván trượt di chuyển qua lại trong chợ đông đúc để xin tiền người qua đường. Anh ta có vẻ ngoài bẩn thỉu, rách rưới, hai ống quần trống rỗng kéo lê trên nền đất, khiến nhiều người rủ lòng thương cho tiền.

Ke an xin gia cut chan kiem 30 trieu/thang bi bat tai tran - Anh 1

Người đàn ông cụt chân ăn xin trong chợ.

Ke an xin gia cut chan kiem 30 trieu/thang bi bat tai tran - Anh 2

Dáng vẻ tội nghiệp của anh ta khiến nhiều người thương tình.

Tuy nhiên, sau một thời gian, dường như anh ta đã khiến vài người dân sinh nghi. Họ đi theo và phát hiện sau mỗi buổi ăn xin anh ta sẽ di chuyển đến một ngõ nhỏ vắng vẻ, cởi bỏ bộ quần áo nhếch nhác trên người, biến thành một thanh niên tay chân lành lặn.

Quá thất vọng và bực tức, người dân đã gọi điện báo cho sở cảnh sát Thâm Quyến. Cảnh sát vạch trần bộ mặt thật của kẻ ăn xin cụt chân trước đám đông ở chợ để mọi người không tiếp tục bị lừa.

Theo Sohu, người đàn ông này sống bằng nghề ăn xin, vì hóa trang thành cụt chân khá tài tình nên có thể kiếm được 10.000 tệ (khoảng 30 triệu đồng) trong một tháng.

Ke an xin gia cut chan kiem 30 trieu/thang bi bat tai tran - Anh 3

Sau mỗi buổi làm việc, người đàn ông ăn xin lại vào trong ngõ nhỏ vắng người để trút bỏ lớp ngụy trang.

Ke an xin gia cut chan kiem 30 trieu/thang bi bat tai tran - Anh 4

Khi bị người dân bắt quả tang, anh ta bị buộc phải cởi bỏ đồ nghề trước mặt mọi người.

Ke an xin gia cut chan kiem 30 trieu/thang bi bat tai tran - Anh 5

Cởi quần và ván trượt ra, người đàn ông lại lành lặn như thường.

Trước đó, ở Trung Quốc, nhiều vụ việc giả cụt chân cụt tay để ăn xin, kiếm tiền từ lòng thương hại của người khác đã bị vạch trần, gây bức xúc trong dư luận. Một ý kiến bày tỏ: "Cho những người này tiền thì đối với những người vất vả nhặt rác, bán hàng rong có công bằng không?".

"Nếu không phải ăn xin giả mạo nhiều như vậy thì xã hội sao có nhiều người không muốn giơ tay giúp đỡ đến thế. Chúng ta không phải không có tình thương, chỉ là ghét làm việc tốt rồi cuối cùng lại biến thành bỏ tiền ra mua lấy một bài học", một bình luận nhận được hơn 2.600 lượt thích chia sẻ.

Tuệ Anh