Công ty Cổ phần Tập đoàn Kido (HOSE: KDC) vừa thông báo nghị quyết hội đồng quản trị thông qua về phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu với tổng mệnh giá 1.000 tỷ đồng.

KDC du kien phat hanh 1.000 ty dong trai phieu rieng le - Anh 1

Theo đó, KDC sẽ phát hành 1.000 trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Trái phiếu do KDC phát hành có kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào năm 2021.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo và có bảo lãnh thanh toán, lãi trả 6 tháng/lần. Trái phiếu sẽ được phát hành cho dưới 100 nhà đầu tư không kể nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Mục đích phát hành theo KDC là nhằm thực hiện bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời điểm phát hành dự kiến trong quý 4/2016,

Được biết, KDC sau khi bán mảng bánh kẹo đã tăng đầu tư vào mảng lạnh và dầu ăn. Ngày 9/11 vừa qua, KIDO chính thức khánh thành nhà máy thực phẩm đông lạnh tại Khu công Nghiệp VSIP Bắc Ninh. KIDO cũng cho biết Tập đoàn này đang có kế hoạch xây thêm 2 nhà máy ở TP. HCM, trong đó có 1 nhà máy sản xuất bánh bao và một số sản phẩm ngành thực phẩm như há cảo, xíu mại…

Ngoài ra, mới đây, KDC cũng vừa đã được UBCK nhà nước chấp thuận chào mua công khai với tỷ lệ 65% vốn tại dầu Tường An trong tháng 9/2016, số tiền mà KDC dự chi sể sở hữu 65% vốn TAC ngót con số gần 1.000 tỷ đồng.

Chốt sổ báo cáo tài chính quý III/2016, KDC vẫn còn khoảng hơn 2.000 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng. Với kế hoạch phát hành lần này, nhiều khả năng KDC sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư trong thời gian tới.