Sau khi kiểm tra, dịch vụ karaoke Nice và E3 vẫn còn nhiều thiếu sót trong công tác PCCC.

Ngày 29/11, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra toàn diện về phòng cháy chữa cháy một số vũ trường, quán bar, karaoke, nhà hàng tiệc cưới, trung tâm thương mại…

Qua kiểm tra quán karaoke Nice (phường 6, quận 3, TP.HCM), cơ sở này cơ bản đáp ứng đủ điều kiện PCCC. Tuy nhiên, quán còn một số thiếu sót chưa đáp ứng yêu cầu như một số cửa mở không đúng theo chiều thoát nạn, hệ thống chuông báo cháy chỉ lắp ở ngoài trong khi theo quy định phải lắp ở từng phòng.

Karaoke Nice con thieu sot trong cong tac PCCC - Anh 1

Karaoke Nice vẫn còn thiếu sót trong công tác PCCC. Ảnh: Internet

Tương tự tại quán karaoke E3 (đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10), đoàn kiểm tra phát hiện và yêu cầu khắc phục những thiếu sót giống Karaoke Nice.

Trước các sai sót của các cơ sở kinh doanh karaoke, đoàn kiểm tra khuyến cáo, những cơ sở này cần kết nối cảnh báo nhanh với hệ thống của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM, để ngay khi xảy ra sự cố lực lượng chức năng có thể xử lý kịp thời.

Trong quý III năm 2016, các đơn vị trực thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 398 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền phạt hơn 100 triệu đồng.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM và các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục kiểm tra ít nhất 14 cơ sở lớn gồm vũ trường, quán bar, karaoke, nhà hàng tiệc cưới... trên địa bàn thành phố.

Quang Thuận