Kallang Limited đã mua lại toàn bộ gần 6,54 triệu cổ phiếu AAA và 7,8 triệu cổ phần NBB. Kallang Limited là cái tên mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Beira Limited mới đây đã thông báo hoàn tất bán toàn bộ 3.268.186 cổ phiếu AAA, tương đương tỷ lệ 6,3% vốn An Phát. Sau giao dịch trên, quỹ đầu tư thuộc quỹ DWS Vietnam Fund do Deutsche Bank quản lý không còn là cổ đông của công ty này từ ngày 31/10/2016.

Trước đó, cũng trong tháng 10, Beira Limited cũng từng công bố không còn là của AAA nhưng đã có đính chính sau đó. Giao dịch chuyển nhượng ngày 1/10 cho Duxton Asset Management Pte (Singapore) thực chất là do quỹ này trở thành bên quản lý đầu tư Vietnam Phoenix Fund Limited (tiền thân là DWS Vietnam Fund).

Và đến ngày 28/10, Beira Limited một lần nữa thông báo chuyển nhượng cổ phiếu AAA thông qua hai đợt bán. Ở cả hai lần chuyển nhượng này, bên mua đều là Kallang Limited.

Kallang Limited mua lai co phan tai AAA va NBB cua Beira Limited - Anh 1

Beira Ltd chính thức thoái vốn sau 6 năm đầu tư?

Trước đó, hai tổ chức này cũng từng thực hiện giao dịch sang tay cổ phiếu NBB của CTCP Năm Bảy Bảy. Ngày 18/8, Kallang Ltd đã chính thức trở thành cổ đông lớn sở hữu 7,8 triệu cổ phần NBB, tương đương 13,37% cổ phần tại Năm Bảy Bảy. Đây cũng là lượng cổ phần mà Beira Limited nắm giữ. Giá trị chuyển nhượng ước tính theo giá cổ phiếu NBB khi đó là 130 tỷ đồng.

Kallang Limited là cái tên mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Chưa rõ danh tính đối tác đã mua lại hai khoản đầu tư này của Beira Ltd.