30 sĩ quan tình báo Israel và phương Tây có nhiệm vụ lên kế hoạch các cuộc tấn công của khủng bố IS đã bị tên lửa Kalibr của Nga tiêu diệt.

Trang báo Alalam của Iraq cho hay, các sĩ quan tình báo của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập, Qatar và Anh cũng thiệt mạng cùng các sĩ quan tham mưu tình báo Israel ở khu vực Dar Ezza, Tây Aleppo gần núi Saman khi ba tên lửa Kalibr được khai hỏa.

Các sĩ quan quân sự nước ngoài thiệt mạng trong phòng tham mưu tác chiến ở Aleppo chính là những kẻ đã lên kế hoạch chỉ đạo các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo và Idlib.

Video: Tên lửa Kalibr Nga khai hỏa

Sputnik phiên bản tiếng Ả-rập cũng dẫn nguồn tin quân sự ở Aleppo hôm thứ 4 cho hay: "Ngày 21/9, chiến hạm Nga phóng ba tên lửa Kalibr đánh trúng phòng tham mưu tác chiến bí mật phối hợp các sĩ quan tình báo nước ngoài ở khu vực Dar Ezza phía Tây Aleppo gần núi Saman, khiến 30 sĩ quan tình báo quân sự Israel và phương Tây thiệt mạng".

Báo FNA cho biết, phòng tình báo tham mưu tác chiến này được đặt bí mật ở Tây Aleppo nằm giữa dãy nút cao ngất Saman và khu vực hang động cũ. Khu vực này cũng nằm sâu trong một ngọn núi.

Kalibr Nga khai hoa, 30 tinh bao phuong Tay, Israel thiet mang - Anh 1

Tên lửa Kalibr của Nga khai hỏa.

Trong khi đó, ngày 20/9, FNA cũng cho hay, quân đội Syria tiếp tục tấn công dữ dội vào các khu vực phía nam Aleppo, giành lại quyền kiểm soát một số địa bàn chiến lược ở Khan Touman. Một số nhà kho lớn ở thị trấn này hiện đã bị lực lượng chính phủ Damascus đánh chiếm. Cùng lúc, lực lượng không quân và pháo binh Syria tấn công dồn dập vào các căn cứ tập trung quân của lực lượng khủng bố ở Khan Touman, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân tại đây.

"Một số kho chính của Khan Touman hiện đang dưới sự kiểm soát của quân đội Syria," các phương tiện truyền thông tiếng Ả Rập trích dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết.

Các nguồn lưu ý rằng các lực lượng không quân của Syria và các đơn vị pháo binh quân đội cũng nhắm vào các trung tâm thu thập và công sự của những kẻ khủng bố ở Khan Touman.

Ngọc Dương