(Đất Việt) Cầu thủ mắt một mí người Nhật Shinji Kagawa đầu tháng 6/2012 đã chính thức gia nhập đội ngũ “Quỷ đỏ”. Nhưng ẩn sau thương vụ 12 triệu bảng tiền mặt đó là cả một câu chuyện ảo thực lẫn lộn liên quan đến thú vui tao nhã của hàng triệu người trên thế giới, đó là “nghiền” truyện tranh Nhật Bản.

Cũng như bao người Nhật khác, Shinji Kagawa cũng đam mê những hình họa biết nói trên những cuốn truyện. Và với anh chàng sinh năm 1989 đặc biệt thích thú với bộ truyện tranh nổi tiếng “Captain Tsubasa” của tác giả chuyên viết truyện manga Yoichi Takahashi.

Bộ truyện kể về nhân vật chính là cầu thủ Tsubasa, anh luôn tạo nên những giây phút kỳ diệu trên sân cỏ. Thế nhưng, cậu bé ham mê trái bóng tròn sinh ra tại đất Kobe lại thắc mắc một điều: tại sao các ngôi sao trong bộ truyện thi đấu ở nước ngoài với các nền bóng đá lớn như Đức, Italia, Tây Ban Nha nhưng tuyệt nhiên không có nước Anh.

Kagawa

Vào một dịp được gặp gỡ Yoichi tại một hội chợ về manga, Kagawa đã mạnh dạn đề đạt niềm khúc mắc của mình. Yoichi vô cùng ngạc nhiên và thừa nhận thiếu sót, ông nhìn thẳng vào mắt cậu bé khi ấy mới 10 tuổi: “Sao cậu không làm điều đó hộ tôi nhỉ?”.

Câu nói này của tác giả đáng mến đã khiến Kagawa suy nghĩ mãi. Kể từ khi còn học tiểu học, anh vẫn rong ruổi sự nghiệp với trái bóng cho đến khi gia nhập đội bóng quốc tế đầu tiên tại Borussia Dortmund với vai trò tiền vệ. Nhưng ẩn trong con người Shinji Kagawa vẫn luôn khao khát một ngày được đặt chân đến một CLB nào đó nước Anh. Cuối cùng, cuộc gặp với Sir Alex đã hoàn toàn đánh gục Kagawa khi M.U đã ngỏ lời chọn anh cho mùa giải mới. Đối với Kagawa, ước mơ từ cuốn truyện tranh thủa nào giờ đã trở thành hiện thực.

Thua trận, người Anh tự hào nói gì?