Trong lúc đến chỗ hẹn, tiên cá Shim Chung đã bất ngờ bị một chiếc xe hơi đâm phải và người cầm lái lại là em trai cùng cha khác mẹ của Joon Jae.

Tập 5 của "Huyền thoại biển xanh" đã bắt đầu với câu chuyện của quá khứ khi chàng huyện lệnh Dam Ryung đã ra tay cứu tiên cá Se Hwa khỏi kẻ xấu muốn giết nàng. Thế nhưng tai ương vẫn chưa thôi đeo bám cả hai khi tên đại phú Yang luôn muốn bắt lấy Se Hwa.

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 1

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 2

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 3

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 4

Diễn biến câu chuyện lại đến thời điểm hiện đại khi Shim Chung ra mở cửa và chạm mặt sát thủ Ma Dae Young, cũng chính là kiếp sau của tên đại phú Yang trong quá khứ. Cũng may là Joon Jae đã ra kịp và kéo Shim Chung vào, cũng như giảng giải cho cô bài học về việc không được mở cửa cho người lạ và tự lo cho bản thân mình trước khi lo cho người khác.

Ở tập này, người xem lại được chứng kiến màn ghen tuông 'bá đạo' mà Shim Chung dành cho tình địch. Khi Cha Si Ah đến tìm Joon Jae, lại còn dám đuổi cô khỏi nhà, Shim Chung đã lên cơn ghen, nhảy vào cắn cô nàng. Joon Jae sau khi biết được đã rất tức giận nói rằng nếu ngày mai Shim Chung không kể về ký ức ở Tây Ban Nha, cô sẽ buộc phải rời khỏi nhà anh. Không muốn sớm tiết lộ điều bí mật, Shim Chung ngậm ngùi rời khỏi nhà Joon Jae. Một thân một mình, Shim Chung gặp lại bà cô ăn mày trước đây từng giúp đỡ mình lúc mới đến Seoul. Bà cô giới thiệu cho Shim Chung công việc phát tờ rơi để kiếm tiền. Shim Chung hạnh phúc nghĩ rằng kiếm được bao nhiêu tiền, cô sẽ giao hết cho Joon Jae.

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 5

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 6

Mặc dù đuổi Shim Chung đi nhưng trong lòng Joon Jae lại rất lo lắng cho cô. Anh lén đi tìm cô và trốn ở một góc để gọi điện hỏi thăm. Ngoài ra anh còn đi thuê người đến nhận hết tất cả tờ rơi mà cô phát. Thế nhưng Shim Chung đã nhanh chóng phát hiện ra sự có mặt của Jun Jae và tất nhiên là nàng tiên cá của chúng ta đã rất vui sướng khi trông thấy anh chàng.

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 7

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 8

Trước đó, khi chấp nhận rời khỏi nhà Joon Jae, Shim Chung đã hẹn Joon Jae đến tháp Namsan vào ngày tuyết rơi đầu mùa để nói cho anh nghe một điều quan trọng như là điều kiện để cô không ở lại nữa. Khi đang trên đường đến chỗ hẹn, cô bất ngờ bị chính người em trai cùng cha khác mẹ của Joon Jae đâm phải. Hóa ra người em này sau khi nghe lén được cuộc nói chuyện của mẹ mình và sát thủ Ma Dae Young, đã quyết định đi tìm Joon Jae. Trong khi đó, vì không biết gì, Joon Jae vẫn đứng đợi Shim Chung dưới tuyết trời trắng xóa.

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 9

Jun Ji Hyun bat ngo bi tai nan xe hoi, tinh mang ngan can treo soi toc - Anh 10

Tập 5 của bộ phim khép lại với những giọt nước mắt lăn dài trên má tiên cá Shim Chung giữa trời giá rét khiến người xem không khỏi xót xa. Các fan hâm mộ của cặp đôi này đang lo lắng không biết họ liệu có gặp lại nhau và Shim Chung có bị phát hiện là người cá nếu được đưa đến bệnh viện? Tập 6 của bộ phim sẽ được lên sóng vào tối ngày 1 tháng 12 trên kênh SBS.

Theo VNN