Jose Mourinho, người sẽ có lần đầu tiên trở lại sân Stamford Bridge kể từ khi bị Chelsea sa thải, thừa nhận rằng ông sẽ không còn là “Người đặc biệt” nữa nếu thất bại trong việc nâng cao danh hiệu với Man United .

Mourinho từng vô địch Premier League 3 lần cùng Chelsea trước khi trải qua khoảng thời gian tồi tệ với CLB này vào đầu mùa giải năm ngoái. Ông bị mất việc vì để The Blues tụt xuống vị trí thứ 17 chỉ 7 tháng sau khi trở thành tân vương.

Jose Mourinho: 'Toi se khong con la Nguoi dac biet neu M.U trang tay' - Anh 1

Mourinho sẽ có lần đầu tiên trở lại Chelsea kể từ tháng 12 năm ngoái

Jose Mourinho: 'Toi se khong con la Nguoi dac biet neu M.U trang tay' - Anh 2

Jose Mourinho: 'Toi se khong con la Nguoi dac biet neu M.U trang tay' - Anh 3

Có lẽ, Jose Mourinho luôn là người dự bị ở Old Trafford

Một ngày trước khi trận lượt về giữa Chelsea và Manchester United diễn ra ở mùa bóng 2014, truyền thông xứ sở sương mù đột nhiên đặt câu hỏi tu từ: Sẽ thế nào nếu Manchester United chọn Jose Mourinho?

Mặc dù đang chịu áp lực không nhỏ trước cuộc đối đầu với đội bóng cũ nhưng Mourinho tỏ ra rất quyết tâm để những thất vọng tương tự không có cơ hội xảy đến lần nữa tại sân Old Trafford.

5 trận đấu gần nhất tại Premier League, “Quỷ đỏ” mới chỉ giành được 5 điểm và họ sẽ bị Chelsea bỏ xa 5 điểm nếu thầy trò Mourinho thất bại trên sân Stamford Bridge.

“Để thành công phải có sự thấu cảm giữa người hâm mộ và HLV, phải làm sao để sợi dây liên kết đó ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn”, Mourinho nói. “Tôi có 3 năm hợp đồng tại Man United và nếu tôi ở đây 3 năm thì mọi người sẽ biết rằng tôi cống hiến hết mình cho CLB, tôi chuyên nghiệp và sẵn sàng làm việc 24h/ngày”.

“Nhưng nếu sau 3 năm, tôi không giành nổi một danh hiệu nào lớn cho họ, họ sẽ nói rằng, ‘một người tuyệt vời, một HLV tốt, chúng tôi thích ông ấy nhưng chúng chẳng cảm nhận được điều gì đặc biệt từ con người ấy cả”.

“Chelsea đã giành 4 danh hiệu Premier League trong lịch sử của họ. 3 trong số đó là cùng với tôi và 1 lần còn lại thì giành được bởi đội hình do tôi xây dựng”.

“Tôi mang họ đến Wembley, mang họ đến Cardiff, mang họ đến những trận Chung kết. Vì thế, mối liên kết luôn dựa trên sự thấu cảm và thành công thì được bồi đắp từ đó”.

Mourinho nói rằng ông sẽ không bao giờ quên những gì mà CĐV Chelsea dành cho mình suốt khoảng thời gian khó khăn ở mùa trước nhưng cũng khẳng định rằng ông muốn làm họ tổn thương vào tối nay.

“Khoảng 2 đến 3 tháng cuối cùng tại Chelsea, thời điểm gắn liền với những kết quả tệ hại, CĐV vẫn luôn giữ được sự đồng cảm trong mối liên kết với tôi”, ông nói.

“Đó là điều mà tôi không thể quên và là điều mà tôi luôn luôn biết ơn họ vì với tôi, họ đã hành xử theo cách tuyệt vời. Tôi yêu tất cả những CLB mà tôi đã từng làm việc. Một tấm lòng chuyên nghiệp luôn khiến tôi kết nối 101% với CLB”.

“Khi tôi lớn lên ở Bồ Đào Nha, tôi không được sinh ra để làm CĐV của Porto nhưng tôi vẫn cống hiến hết mình cho họ. Tôi cũng dành thời gian của mình cho Real Madrid, Inter Milan và cả Chelsea nữa. Giờ đây, cuộc sống của tôi là Man United. Đó là sự chuyên nghiệp theo cách tự nhiên. Vì thế, Man United là tất cả lúc này”.

Mourinho sẽ đối đầu với Antonio Conte, người đàn ông đang lèo lái vận mệnh của The Blues. Đây sẽ là lần thứ 3 hai người gặp nhau, 2 lần trước Mourinho đều bất bại trước Conte tại Serie A.

Jose Mourinho: 'Toi se khong con la Nguoi dac biet neu M.U trang tay' - Anh 4

Mourinho từng bất bại khi gặp Conte 2 lần ở Serie A

“Tôi không nhớ nhiều về những lần đối đầu với ông ấy tại Italy”, Mourinho chia sẻ. “Ở Premier League thì không có HLV nào tệ cả. Kể cả ở Championship cũng vậy, chúng ta có rất nhiều cái tên tài năng, League One cũng gần như thế. Trận đấu ở đây luôn tràn đầy những HLV giỏi và Premier League thì rất nhiều”.

* Nhận định trước trận đấu:

Hữu Nam
Tổng hợp