HLV Jose Mourinho của Chelsea phủ nhận cáo buộc về việc gọi bác sĩ Eva Carneiro của Chelsea là “con đ***” bằng tiếng Bồ Đào Nha trong trận đấu đầu tiên của Premier League mùa này.

Khẩu hình của Mourinho khi mắng bác sĩ Carneiro trận Swansea cho thấy có thể ông đã nói “filha da puta”, một câu chửi tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là “con đ*** chết tiệt”. Kênh Sky đã quay lại được cảnh đó đầy đủ vào tháng trước và khẳng định Mourinho đã nói “filha da puta”.

Từ những ý kiến này, Liên đoàn bóng đá Anh mở cuộc điều tra việc Mourinho có ngôn ngữ xúc phạm giới tính, hành vi có thể khiến ông bị cấm chỉ đạo 5 trận. Tuy nhiên, vị HLV này phủ nhận.

Kênh Sky đưa ra video về vụ việc này và cho rằng nhiều khả năng Mourinho đã nói từ “filha” (phụ nữ, con gái) trong tiếng Bồ Đào Nha chứ không phải “filho” (con trai), một từ có khẩu hình khá giống, hướng về một nhân vật của Chelsea.

“Chúng tôi cho rằng HLV Mourinho đã gọi Eva là “filha da puta” trên đường biên”, phía cáo buộc thông báo. “Câu chửi ấy được cho là nhắm đến phụ nữ bởi “Filha” là từ giống cái, số ít trong tiếng Bồ Đào Nha; còn để nói với một người là đàn ông hoặc một nhóm người thì sẽ dùng từ “Filho” hoặc “Filhos”. Đặc biệt, câu nói của Mourinho có thể hướng tới bác sĩ của CLB bởi cô ấy cũng nói tiếng Bồ Đào Nha…”

“Hơn nữa, khi mắng chửi đàn ông, người Bồ Đào Nha không dùng câu này, mà thường nói anh ta “không biết xấu hổ”. Câu nói phù hợp với từ mà người Bồ thường dùng để mắng chửi phụ nữ. Và do đó, đây có thể là lời mạt sát nặng nề”.

Jose Mourinho phu nhan cao buoc chui bac si Eva Carneiro - Anh 1

Eva đã bị Mourinho chửi vì chạy vào sân?

Tai nạn này xảy ra trong trận Chelsea gặp Swansea ngày 8/8. Mourinho nổi giận vì Eva Carneiro và nhà vật lý trị liệu Jon Fearn chạy vào đường biên chăm sóc Hazard, hành vi mà Mourinho cho là không cần thiết, bởi Hazard không quá đau, và chạy vào như thế sẽ khiến anh phải ra đường biên, khiến Chelsea phải đá thiếu người trong một vài phút.

Mourinho không chỉ nổi giận mà còn chỉ trích Carneiro sau đó, cáo buộc cô không hiểu gì về trận đấu. Carneiro nhận được sự ủng hộ của bộ phận y tế Cheslea nhưng Mourinho cấm cô đến sân tập Cobham của CLB.

FA tuyên bố đã nhận được cáo buộc Mourinho xúc phạm Carneiro và sẽ điều tra. Chủ tịch điều hành Martin Glenn của tổ chức này được cho là ủng hộ Carneiro, khi ông nói rằng nhiệm vụ trước tiên của các nhân viên y tế là “chăm sóc cầu thủ chứ không phải chăm sóc HLV”.

Trước đây Rio Ferdinand từng vạ miệng trên mạng xã hội Twitter khi dùng từ lóng “sket”, từ dùng để chỉ những cô gái hư hỏng, để chửi mẹ của một nhân vật.

DH
Tổng hợp