Vụ việc đã xảy ra hồi năm 2013, nhưng chỉ mới vừa được nhà báo Rob Beasley thuật lại trong cuốn tự truyện của mình.

Jose Mourinho dot quy, duoc bac si Eva Carneiro het long cap cuu - Anh 1

Bìa cuốn tự truyện về Mourinho của Rob Beasley.

Cuốn tự truyện mới ra mắt của Rob Beasley thực sự đã khiến truyền thông Anh và thế giới "điên đảo". Rất nhiều thông tin giật gân đã được nhà báo này tiết lộ, như chuyện Mourinho đòi đấm vỡ mặt Wenger hay lần khác, ông chửi rủa tài tử Brad Pitt khi vô tình gặp Jennifer Aniston ngoài đời thực.

Chưa hết, một chi tiết được độc giả vô cùng thích thú, đó là chuyện Mourinho từng bị đột quỵ và được chính bác sĩ Eva Carneiro cấp cứu.

Jose Mourinho dot quy, duoc bac si Eva Carneiro het long cap cuu - Anh 2

Jose Mourinho bị đột quỵ và được bác sĩ Carneiro cấp cứu.

Câu chuyện cụ thể được Beasley kể lại như sau:

"Trong chuyến du đấu Mỹ 2013 của Chelsea, tôi đã nhìn thấy một cảnh tượng vô cùng đáng nhớ. Khi đi vào góc cua dẫn tới nơi ở của Chelsea trong khách sạn, tôi bắt gặp Mourinho nằm úp mặt và bất động dưới sàn nhà. Bên cạnh ông ta là Eva Carneiro và Gary Staker, một quan chức của đội.

Tôi lập tức chạy tới và réo lên: 'quả là một câu chuyện giật gân'. Lúc đó, không một từ nào diễn tả được khuôn mặt tái mét của Eva Carneiro và Gary Staker. Bỗng nhiên, tôi nghe thấy một giọng nói yếu ớt, thều thào và khản đặc. Đó là Mourinho, ông ấy nói: 'Không sao. Chẳng có chuyện gì cả. Tôi ổn'.

Trông ông ta chẳng lấy gì làm khỏe mạnh, nhưng ông ấy đang được bác sĩ theo sát. Nhìn phản ứng của những người xung quanh, tôi hiểu là mình không được chào đón ở đây.

Đó không phải là trường hợp giành giật giữa sự sống và cái chết, vậy nên tôi rời đi. Tôi cũng không phải săn tìm Mourinho mà ông ta đã chủ động đi gặp tôi sau đó. Ông ấy nở nụ cười gượng gạo, pha chút gì đó xấu hổ.

Mourinho giải thích: 'Những gì anh thấy chẳng nghiêm trọng lắm đâu. Tôi bị choáng khi đi về phòng, sau đó ngã xuống đất. Tuy nhiên, mọi thứ đều ổn cả.

Tôi bị mất giọng vì gào thét quá nhiều trong các buổi tập và được các bác sĩ cho thuốc. Không may là nó đã phản ứng lại với thuốc chống đau lưng, khiến tôi hoa mắt chóng mặt.

Đó là tất cả những gì tôi cần phải làm rõ và tôi đã ổn".

Theo Don Juan / Trí Thức Trẻ