Ryan Giggs vừa lên tiếng ngụ ý rằng, HLV Jose Mourinho không hề biết cách sử dụng Wayne Rooney.

Jose Mourinho bi che khong biet dung Rooney - Anh 1

Mourinho bị chê không biết cách dùng Rooney. Ảnh: Internet.

Sự nghiệp Wayne Rooney đang chuyển biến theo hướng xấu khi anh liên tục bị Jose Mourinho loại ở Man United và mới nhất là không được ra sân ngay từ đầu trận tuyển Anh hòa Slovenia. Tuy nhiên, cựu danh thủ Ryan Giggs vẫn một mực bảo vệ Wayne Rooney .

Chia sẽ trên kênh ITV, Ryan Giggs cho biết: "Cầu thủ thường phải trải qua giai đoạn chuyển giao. Tôi từng gặp nhiều khó khăn ở độ tuổi 29-30 và không thể vượt qua hậu vệ đối phương như cách tôi vẫn làm trước đó.

Thật tiếc cho Wayne Rooney. Cuối mùa giải trước và ở EURO 2016, Rooney chơi ở vị trí khá thấp và rồi Jose Mourinho có mặt, ép cậu ấy phải chơi như một số 9 rưỡi hoặc số 10. Rõ ràng, ông ấy đã nhầm lẫn.

Hiện tại, Rooney cần phải tập luyện cật lực để trở lại. Giờ Rooney không có vị trí nào cụ thể trên sân. Tuy vậy, Rooney là một tài năng hiếm có và có đủ năng lực và kinh nghiệm để chơi hay ở nhiều vị trí khác nhau."

Trước đó, Ryan Giggs đã quyết định chia tay sân Old Trafford khi hay tin Jose Mourinho sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng từ tay Louis van Gaal. Cựu danh thủ này không muốn tiếp tục đóng vai trò trợ lý tại Manchester United mà muốn tự phát triển con đường huấn luyện của mình.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 20:25 12/10/2016