Sau khi Angelina Jolie đệ đơn ly hôn Brad Pitt lên tòa án thì cả hai đã xảy ra cuộc chiến giành quyền nuôi con. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì Jolie đã tạm giành được quyền nuôi cả 6 con.

Ngày 30/9 vừa qua, Cục bảo vệ quyền lợi gia đình và trẻ em Los Angeles đã đề xuất một phương án giúp cả hai chấm dứt tình trạng tranh giành nuôi con và tranh cuộc chiến ly hôn kéo dài. Jolie và Pitt cũng đã đồng ý thỏa thuận theo phương án này.

Thỏa thuận này sẽ kéo dài trong 3 tháng bao gồm các điều: Angelina Jolie tạm thời được quyền nuôi 6 con đến ngày 20/10. Brad Pitt có quyền thăm con và trong lần gặp mặt đầu tiên phải có bác sĩ trị liệu giám sát. Vị bác sĩ chuyên khoa này có quyền đồng ý hoặc từ chối để Brad Pitt có được gần các con ở những lần tiếp theo mà không bị giám sát hay không.

Jolie tam thang trong 'cuoc chien' gianh quyen nuoi con voi Pitt - Anh 1

Jolie tam thang trong 'cuoc chien' gianh quyen nuoi con voi Pitt - Anh 2

Đặc biệt, cả Brad Pitt và Angelina Jolie cùng phải tham dự qua các buổi tư vấn riêng cũng như tham dự buổi tư vấn gia đình cùng các con. Ngoài ra, Brad Pitt sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên nồng độ rượu và ma túy.

Sau 3 tháng bản thỏa thuận hết hiệu lực thì Cục bảo vệ quyền lợi gia đình và trẻ em Los Angeles sẽ đưa ra phương án tiếp theo hoặc để cho tòa án quyết định.

Được biết, Angelina khá hài lòng với bản thỏa thuận trên và đây là những điều tốt nhất có thể cho 6 người con của Jolie và Pitt.

Luật sư Berenji trả lời trên US Weeky, kể từ khi DCFS bắt đầu điều tra cặp đôi Jolie và Pitt về cáo buộc bạo hành con trên phi cơ riêng vào ngày ngày 14/9 thì cơ quan này đã quyết định đặt trường hợp ly hôn của Jolie và Pitt lên mức độ nghiêm trọng cao hơn.

Luật sư Berenji chia sẻ: “Tôi nghĩ đây chính là mục đích của Angelina, ít nhất là trong thời gian ngắn toàn quyền nuôi con cô ấy có thể đảm bảo an toàn cho lũ trẻ”.

Tuy nhiên, vị luật sư này cũng khẳng định, Angelina Jolie khó có thể giành toàn quyền nuôi cả 6 con như đề nghị trong đơn ly hôn. DCFS sẽ dựa trên điều kiện nuôi và chăm sóc con của cả 2 để quyết định.

Minh Trí (Theo Usmagazine)