Từng được bình chọn là “Nhà thiết kế có sức ảnh hưởng châu Á”, nhà thiết kế Joe Chia sẽ quay lại Việt Nam với việc trình làng BST Thu đông mới nhất của mình.

Joe Chia, NTK co tam anh huong Chau A tro lai Viet Nam - Anh 1

NTK Joe Chia

Joe Chia là nhà thiết kế tài năng đến từ Malaysia, nhận được nhiều giải thưởng như giải thưởng Nhà thiết kế đồ nam đẹp nhất bởi tạp chí Newman; lọt Top 40 người trẻ dưới 40 tuổi bình chọn bỏi tạp chí Pretige - một trong những ấn bản có sức ảnh hưởng nhất Châu Á; Giải thưởng bình chọn Asian's Industry Choice trong khuôn khổ tuần lễ thời trang STYLO Mercedes Benz năm 2013, Nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất châu Á trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Malaysia 2014, và một trong 50 người nhận giải LVMH năm 2015.

Phảng phất trong những thiết kế của anh vẫn hướng đến thời trang phong cách cổ điển. Tuyên ngôn về sự phá vỡ những giới hạn mặc định trong trang phục mang màu sắc văn hóa truyền thống nhưng tính ứng dụng cao chính là điều được Joe Chia đặt lên hàng đầu. Anh đã từng mất rất nhiều thời gian để thử nhiều phong cách khác nhau để tìm hiểu bản thân mình và xác định mình thực sự thích điều gì. Anh quan niệm phong cách không phải là chạy theo xu hướng, thương hiệu… mà chính là cá tính của bản thân. Một khi đã hiểu rõ bản thân, bạn sẽ biết mình nên theo đuổi phong cách nào.

Joe Chia, NTK co tam anh huong Chau A tro lai Viet Nam - Anh 2

Joe Chia đã khẳng định được phong cách của mình qua những thiết kế tuy đơn sắc nhưng được kết hợp với nếp gấp lớn, chiết ly chạy dọc theo thân áo được tính toán kỹ càng từng đường kim mũi chỉ. Khán giả sẽ không khỏi thán phục bởi cách sử dụng khối lượng vải lớn tương phản với những đường cắt mềm mại nhưng không làm mất đi tính cách phóng khoáng chủ đạo. Sự pha trộn độc đáo giữ sự nam tính và nữ tính trong một thiết cũng chính là điều đặc biệt mà khiến Joe Chia hoàn toàn khác biệt so với những nhà thiết kế khác.

Với mong muốn tiếp tục gây ấn tượng mạnh cho khán giả và giới mộ điệu thời trang Việt Nam thông qua sàn diễn thời trang danh giá, sự kiện được mong chờ nhất trong năm Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, lần này Joe Chia mong muốn khán giả có thể cảm được sự liên kết từ những mảnh ghép lắp ráp được phối tinh tế trên từng bộ trang phục của mình.

Đối với anh, con người cũng là những mảnh ghép khác nhau, nhưng hơn hết, chúng ta luôn tồn tại một sự liên kết vô hình và đặc biệt. Màu sắc chủ đạo lần này vẫn là những gam màu tối như đỏ rượu vàng và nâu sẫm, đậm chất Joe Chia. Thêm một tiết lộ khác, bộ sưu tập lần này, Joe Chia sẽ áp dụng một kỹ thuật may và xử lý vải mới, giúp anh thăng hoa hơn trong quá trình thực hiện hóa những ý tưởng sáng tạo của mình thành những bộ trang phục hoàn chỉnh.

Joe Chia, NTK co tam anh huong Chau A tro lai Viet Nam - Anh 3

Joe Chia, NTK co tam anh huong Chau A tro lai Viet Nam - Anh 4

Joe Chia, NTK co tam anh huong Chau A tro lai Viet Nam - Anh 5

Joe Chia, NTK co tam anh huong Chau A tro lai Viet Nam - Anh 6

Một số mẫu thiết kế của NTK Joe Chia

Có thể nói Vietnam International Fashion Week 2016 hân hạnh tiếp tục chào đón những nhà thiết kế quốc tế tên tuổi quay trở lại và trong đó có Joe Chia. Tại Vietnam International Fashion Week Xuân Hè 2016, NTK Joe Chia đã mang đến một bộ sưu tập hoàn toàn mới mang đậm màu sắc tôn giáo của đất nước anh và phản ánh một Malaysia thu nhỏ. Chắc chắn giới mộ điệu hoàn toàn có thể trông chờ vào một BST đặc sắc tiếp theo đến từ NTK tài năng này.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra liên tục từ ngày 01/11 đến 06/11 với hơn 20 show diễn được đầu tư công phu từ các nhà thiết kế, thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Hà Thu