Quang Hải

(Cadn.com.vn) - Nhằm chia sẻ cùng các bạn sinh viên quê ở Hà Tĩnh, Quảng Bình vừa gánh chịu thiệt hại nặng nề sau hai cơn lũ vừa qua, CLB Bóng đá phóng viên thành phố Đà Nẵng (JFC Danang) đã trích quỹ đóng góp hỗ trợ, với mong muốn góp phần giúp các bạn bớt đi phần khó khăn để yên tâm học tập. Theo đó, JFC Danang đã tiến hành trao 21 suất quà cho 21 bạn sinh viên quê Hà Tĩnh và Quảng Bình, hiện đang theo học tại Đà Nẵng và Huế, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, trong đó, 10 bạn thuộc Khoa Ngữ văn - Trường ĐHSP Đà Nẵng và 11 bạn thuộc Khoa Ngữ văn và Khoa Báo chí – Truyền thông của ĐH Khoa học Huế.

Bạn Nguyễn Thị Lệ Quyên – SV Báo chí K37B Khoa Báo chí- Tuyên truyền, ĐH Khoa học Huế, chia sẻ: “Nhà em nằm trong một trong 3 xã của H. Vũ Quang, Hà Tĩnh, bị ngập sâu nhất trong suốt nhiều ngày ở đợt lũ lớn vừa qua. Gần như toàn bộ diện tích cam và hoa màu của gia đình bị ngập và mất trắng. Hôm nay, nhận món quà từ các anh chị phóng viên đến từ Đà Nẵng, cũng là những thế hệ đàn anh từng học dưới mái trường ĐH Khoa học Huế, em thay mặt các bạn được nói lời cảm ơn chân thành nhất. Tấm lòng của các anh là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp chúng em phần nào vượt qua khó khăn để yên tâm học tập”.

Jfc Danang cũng đã quyết định trích 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí cứu trợ đợt 2 cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt để lập sổ tiết kiệm cho các con anh Dương Văn Dũng - người cuối cùng còn sống trong số 10 chiến sĩ quê Đà Nẵng tham gia hải chiến Trường Sa ngày 14-3-1988, hiện đang điều trị tại BV Ung bướu Đà Nẵng.

JFC Danang chia se voi sinh vien vung lu - Anh 1

Đại diện CLB JFC Danang chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và các bạn sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế.