Ngày 18.10, đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, bắt đầu hôm nay, hãng đã triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế với lý do nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho máy bay và hành khách.

Jetstar Pacific cam su dung Galaxy Note 7 tren tat ca cac chuyen bay - Anh 1

Hãng hàng không Vietjet vừa cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay của hãng.

Theo thông tin từ hàng Jetstar Pacific, chiếc điện thoại Sam sung Galaxy Note 7 sẽ bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay của Jetstar Pacific dưới mọi hình thức, bao gồm cả việc mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Thông báo này được thực hiện sau các sự cố cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7, hãng sản xuất điện thoại Samsung đã thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm và yêu cầu khách hàng không được sử dụng..

Cạnh đó, hành khách làm thủ tục tại sân bay sẽ được nhân viên mặt đất trao đổi về điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cùng với cảnh báo cấm mang lên máy bay. Đồng thời các bộ phận soi chiếu an ninh và cơ quan chức năng cũng được phối hợp nhằm bảo đảm an toàn bay.

"Việc cấm điện thoại Galaxy Note 7 có thể gây bất tiện cho một số hành khách, tuy nhiên an toàn cho toàn bộ hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không và cơ quan chức năng ưu tiên hàng đầu " - đại diện hãng hàng không này cho biết.

H.L