Sau Jeremy Chardy, Jo-Wilfried Tsonga đã trở thành cái tên thứ hai giành vào vòng Tứ kết nội dung đơn Nam trong ngày thi đấu thứ 8 tại Australia Open.

Jeremy Chardy đã loại 3 tay vợt xếp hạng hạt giống để giành quyền vào Tứ kết

Đây là lần đầu tiên Jeremy Chardy giành quyền vào vòng Tứ kết Australia mở rộng, tay vợt người Pháp đã đánh bại hạt giống số 21 của giải người Italia, Andreas Seppi sau 4 set thi đấu với tỷ số các set lần lượt 5-7, 6-3, 6-2 và 6-2 sau 2 giờ 42 phút. Trong trận đấu của mình, tay vợt hạng 36 thế giới đã giành 47 điểm winners và mắc 42 lỗi đánh bóng hỏng. Tại giải đấu năm nay, Jeremy Chardy đã tạo nên những điều bất ngờ lớn khi đã loại 3 đối thủ được xếp hạng hạt giống để giành quyền vào vòng Tứ kết.

“Sau chiến thắng đầu tiên, tôi cảm thấy thoải mái và tự tin hơn. Bây giờ tôi đang ở vòng 8 tay vợt mạnh nhất. Nó giống như là một giấc mơ. Tôi đã thi đấu rất tốt trên sân, tôi cảm thấy rất tốt. Đó là tốt cho sự nghiệp quần vợt của tôi”, tay vợt sinh năm 1987 người Pháp cho biết.

“Tôi biết mình có thể đánh bại tất cả các đối thủ. Vì vậy, tôi cảm thấy tự tin và tin vào bản thân mình. Trong trận đấu với del Potro ở vòng đấu trước, tôi đã có một trận đấu rất tốt. Vì vậy nó là tốt cho sự khởi đầu của tôi ở ngày hôm nay”.

“Hôm nay là một trận đấu khó khăn. Tôi đã để thua 5/7 ở set thi đấu đầu tiên, tôi đã có chút lo lắng nhưng sau đó tôi đã có sự trở lại rất tốt ở 3 set sau đó”, Jeremy Chardy cho biết thêm.

Jo-Wilfried Tsonga có thể sẽ đối đầu với Roger Federer

Với thắng lợi này, tay vợt 25 tuổi người Pháp đã có thắng lợi thứ 8 và chỉ để thua 1 trong những trận đối đầu với đối thủ người Italia, trong đó Jeremy Chardy đã toàn thắng ở cả 4 trận thuộc hệ thống các giải Grand Slam. Jeremy Chardy cũng là một trong 4 tay vợt người Pháp đã giành quyền vào vòng 16 tay vợt hàng đầu. Với việc giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết, đây chỉ là lần thứ hai Chardy đi đến tuần thứ hai ở một giải Grand Slam sau thành tích cách đây 19 tháng tại Roland Garros 2008.

Đối thủ ở vòng Tứ kết của tay vợt 25 tuổi người Pháp là người thắng trong cặp đấu giữa hạt giống số 3, Andy Murray với tay vợt người đồng hương và hạt giống số 14 của giải, Gilles Simon.

Ở trận đấu thứ hai lượt trận sáng nay, hạt giống số 7 người Pháp,Jo-Wilfried Tsonga đã có một trận đấu khá khó khăn trước tay vợt đồng hương và là hạt giống số 9 của giải Richard Gasquet. Sau thắng lợi dễ dàng 6/4 ở set thi đấu thứ nhất, trong set thi đấu thứ hai Tsonga đã để thua với tỷ số 3/6. Tuy nhiên, ở hai set thi đấu sau đó hạt giống số 7 người Pháp đã cho thấy sự trở lại ấn tượng của mình để giành chiến thắng với tỷ số các set đấu lần lượt là 6/3 và 6/2 để giành cho mình tấm vé vào vòng Tứ kết sau 2 giờ 20 phút thi đấu.

Đối thủ của Jo-Wilfried Tsonga ở vòng Tứ kết là tay vợt thắng cuộc trong cuộc đối đầu giữa Milos Raonic hạt giống số 13 người Canada và hạt giống số 2 người Thụy Sĩ, Roger Federer.

Hoàng Hải (thethaovietnam.vn)