Tại cuộc họp báo đầu tiên của triển lãm ôtô Los Angeles năm nay, thương hiệu xe Jeep đã chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt của mẫu Wrangler Rubicon đời 2013 mới nhân kỷ niệm 10 năm mẫu xe này ra đời.

2013 Wrangler Rubicon. (Nguồn: jeep)

Jeep tuyên bố mẫu Wrangler Rubicon mới là “mẫu xe Wrangler nhiều tiềm năng nhất từng được sản xuất.”
Người đứng đầu Jeep Mike Manley cho hay: “Phiên bản Jeep Wrangler Rubicon 10th Anniversary Edition là một phần đóng góp cho lịch sử Wrangler Rubicon 10 năm qua và cũng là món quà dành tặng cho những người đam mê thương hiệu xe Jeep. Mẫu Wrangler Rubicon là dành cho họ. Đây là một mẫu xe độc đáo mà chúng tôi kỳ vọng sẽ được nhiều người săn tìm trong một thời gian dài, một mẫu Wrangler mang lại một tiềm năng chưa từng có.”
Sẽ có mặt tại các đại lý vào mùa Xuân năm 2013, phiên bản đặc biệt này sẽ có ở dạng Wrangler hai cửa hoặc Wrangler Unlimited bốn cửa. Cả hai phiên bản này đều được trang bị động cơ 3.6 V6 có công suất 285 sức ngựa, mômen xoắn 260 ft-lb, kết nối với một hộp số sàn sáu cấp tiêu chuẩn hoặc một phiên bản hộp số tự động năm cấp.
Các động cơ trên được trang bị hệ thống truyền động bốn bánh, khóa trước điện tử và trục sau Dana 44. Phiên bản đặc biệt trên sử dụng lốp BF Goodrich KM2 265/70R17 mới, bánh 17 inch làm bằng hợp kim, các bộ phận giảm chấn màu đen.
Mẫu Rubicon nói trên được trang bị ghế bọc da màu đỏ với các biểu tượng kỷ niệm 10 năm, vô lăng bọc da có các đường kẻ màu đỏ./.

Huy Bình (Vietnam+)