Janice Phương đã trở thành người nước ngoài đầu tiên đăng quang Vietnam Idol. Cô cũng là thí sinh nhiều tuổi nhất,là thí sinh đầu tiên đã kết hôn đăng quang ngôi vị Thần tượng Việt Nam hôm 30/9/2016.Chiến thắng này đã làm đảo lộn nhiều kế hoạch của vợ chồng Janice Phương.

1. Janice Phương đã từng muốn trở thành tiếp viên hàng không, nhưng đã chọn học kế toán vì tiền học rẻ hơn. Nhưng học được một năm, cô đã bỏ học vì gia đình không đủ tiền. Janice từng chia sẻ: “Làm kế toán có thể kiếm được nhiều tiền nhưng không vui”.

Tháng 10/2009, cô được một quán bar tại Hà Nội mời sang hát trong vòng 9 tháng. Tại đây Janice Phương đã gặp nhạc công guitar Minh Khuê, chồng tương lai của cô. Anh Khuê cho biết anh đã từng có nhiều bạn gái, nhưng cuối cùng đã chọn Janice. “Vì tôi yêu cái sự ngờ nghệch, tồ tệch của cô ấy. Hơn nữa, ở quán bar cô ấy là người hát hay nhất”. Tháng 11/2012 hai người quyết định kết hôn.

“Thời điểm đó tôi đã ly dị vợ được 4 năm, tôi là người trưởng thành nên gia đình tôn trọng quyết định của tôi” -anh Khuê chia sẻ.

Janice Phuong chi hoc tieng Viet khi tham gia 'Vietnam Idol' - Anh 1

Anh Minh Khuê tới cổ vũ vợ trong các đêm diễn

Sau đó hợp đồng hết thời hạn, Janice phải quay về Philippines và ở lại bên đó vì bố mẹ ốm nặng. Anh Khuê đã bay sang Philippinesdự định ở lại đây 20 ngày, nhưng “Cuối cùng tôi đã lưu lại 3 năm. Ở đây tôi có vài người bạn và đã tìm được việc. Tôi thấy sống ở đây khá hay” -anh Khuê nói.

Cho đến tháng 7/21015, Janice Phương và chồng mới quay trở lại Việt Nam.

2. Khi biết Vietnam Idol tuyển sinh, Janice Phương đã năn nỉ chồng đăng ký, anh Khuê đã chần chừ vì nghĩ rằng cuộc thi chỉ dành cho người Việt.

“Cô ấy hay có những quyết định đột ngột và tôi là người phải giải quyết hậu quả. Như việc cô ấy thích ăn nhiều món Việt Nam, sau đó tôi lại phải giúp cô ấy giảm cân” - anh Khuê cười.

“Hôm đi đăng ký Vietnam Idol, đáng lẽ hai vợ chồng bay sang Philippines. Nhưng vì cuộc thi chấp nhận Janice nên kế hoạch bị đảo lộn”.

Anh Khuê không nghĩ vợ đi xa được đến vậy nên vẫn sang Philippines làm việc tiếp. Khi Janice Phương vào tới Top 5, anh quyết định bay về TP.HCM chăm sóc vợ.

“Janice Phương yêu ca hát lắm. Khi ở Philippines cô ấy thường đi hát miễn phí để thỏa niềm khao khát được hát. Gia đình Janice rất nghèo. Đêm thi Top 3 Vietnam Idol, mẹ cô ấy vào viện nhưng cô ấy quyết định không chia sẻ với ai cho đến tận bây giờ vì không muốn mọi người thương hại” -anh Khuê chia sẻ.

Janice Phuong chi hoc tieng Viet khi tham gia 'Vietnam Idol' - Anh 2

VIDEO: Tất tần tật ca khúc của Janice Phương tại Vietnam Idol 2016

Sở hữu giọng hát đầy nội lực, Janice Phương thực sự là một "chú khủng long" tại Vietnam Idol 2016 vốn lúc nào cũng khát khao giọng hát hay.

Tôi đã gọi điện thoại khi vợ chồng Janiceđang trên taxi tại TP.HCM. Anh Khuê tình nguyện làm người phát ngôn cho Janice vì “chị nói chuyện với Janice Phương tôi lại phải phiên dịch hại não lắm”. Anh Khuê cho biết Janice Phương chỉ thực sự học tiếng Việt khi tham gia Vietnam Idol, chứ không phải ở Việt Nam 7 năm và rành tiếng Việt như báo chí viết.

Trong một show Bolero của danh ca Tuấn Ngọc, Janice Phương được phân công hát lót. Sau đó Tuấn Ngọc đã hỏi Janice Phương có phải Việt kiều không vì cô hát tiếng Việt rất tốt. Janice Phương nói là người Philippines nhưng Tuấn Ngọc không tin phải hỏi lại ông chủ phòng trà.

Khi tôi hỏi: “Tại sao Janice Phương thích Bolero?”, Janice Phương trả lời. “Một lần em nghe chị Lệ Quyên hát, em đã hỏi mọi người đây là nhạc gì mà “cool” quá (hay - PV). Chị Lệ Quyên hát hay lắm chị ơi, chị ấy là idol của em đó”.

Anh Minh Khuê cho biết khi trở về Hà Nội Janice Phương đã có sẵn một ban nhạc chờ cô. “Đó là một ban gồm những nhạc công chơi tốt nhất ở Hà Nội, tôi chỉ có thể tiết lộ thế”.

Anh Khuê hiện tại đã tạm gác mọi công việc, để làm quản lý cho Janice Phương. Janice Phương mong muốn sẽ hát nhiều ca khúc tiếng Việt hơn. Sắp tới cô sẽ tổ chức một minishow, trong đó 70% sẽ là ca khúc tiếng Việt.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa