Tiền vệ của Real Madrid không hốt hoảng khi biết mình đã trở thành mục tiêu truy sát của “anti fan” trên mạng xã hội. James Rodriguez đã không tham dự trận đấu gần nhất của Colombia ở vòng loại World Cup 2018 gặp Paraguay và đây có thể là lý do khiến “fan cuồng” ghét tới mức dọa giết.

James Rodriguez bi doa giet boi 'fan cuong' tren Twitter - Anh 1

Mẹ của James Rodriguez đã không thể ngồi yên và buộc phải báo cảnh sát về thông tin có người dọa giết con trai mình. Quyết định không thi đấu cho ĐTQG Colombia của James Rodriguez trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018 gặp đối thủ mạnh Paraguay đã kích động “fan điên” trên mạng xã hội. Nhân vật để lại dòng hashtag trên Twitter bằng tiếng Tây Ban Nha #JamesVerguenzaNacional (tạm dịch: James là nỗi quốc nhục)

Cũng với dòng hashtag như vậy, tài khoản có địa chỉ ở Buenos Aires còn gửi tới thông điệp đáng sợ hơn, nhắm thẳng tới James với nội dung: "@jamesdrodriguezEstoy viajando hacia tu casa vengo armado , despídete de todo lo que amas", tạm dịch là: “Tao đang đến nhà của mày, tao đã chuẩn bị đủ đạn dược, mày nên tạm biệt tất cả mọi thứ mà mày yêu thương dần là vừa”. Bức ảnh có tên James Rodriguez cùng súng đạn.

James Rodriguez bi doa giet boi 'fan cuong' tren Twitter - Anh 2

Dòng tweet dọa giết James Rodriguez trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter.

Dòng tweet được cho là liên hệ với Legion Holk - tổ chức luôn có những trò chơi khăm người của công chúng và quảng bá những thông điệp bạo lực, ví dụ như #mujergolpeadamujerfeliz được dịch ra là “phụ nữ bị đánh đập mới là phụ nữ hạnh phúc”.

Dẫu ai cũng biết rằng việc xóa đi những thứ bạo lực, dọa dẫm như trên là rất dễ trên mạng xã hội. Thế nhưng điều này cho thấy James và những cầu thủ khác của Colombia đang sống trong đã hội đầy rẫy nguy hiểm. Hẳn nhiều vẫn chưa quên sự kiện Andres Escobar đã bị bắn chết chỉ 5 ngày sau khi Colombia bị loại khỏi World Cup 1994 với việc đã đốt lưới nhà.

James Rodriguez bi doa giet boi 'fan cuong' tren Twitter - Anh 3

Pha đốt lưới nhà của Escobar tại World cup 1994 là nguyên nhân dẫn tới việc anh bị sát hại 5 ngày sau. Ảnh: REUTERS.

Hiện các cơ quan an ninh vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc gây rúng động này. Hãy chờ đợi câu trả lời từ phía lực lượng chức năng. Hy vọng các “fan điên” như thế này sẽ bị cảnh cáo, trừng trị đích đáng để các cầu thủ có thể yên tâm thi đấu.

VIỆT HÙNG