Một tiêm kích hạm Shenyang J-15 đã thực hiện bài tập cất và hạ cánh thành công trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

(ĐVO) Đài truyền hình CCTV 13 của Trung Quốc vừa công bố một đoạn clip khá đầy đủ về hai tiêm kích hạm J-15 thực hiện bài cất và hạ cánh thành công trên boong tàu sân bay Liêu Ninh của nước này, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển tàu sân bay đầy tham vọng của Hải quân Trung Quốc.

"Khả năng hoạt động của nền tảng tàu sân bay và J-15 đã được thử nghiệm, đáp ứng tất cả các yêu cầu đặt ra và cho thấy khả năng hoàn thành tốt", nguồn tin Hải quân Trung Quốc cho biết.

Kể từ khi được chính thức đưa vào phục vụ trong cuối tháng 9/2012, đoàn thủy thủ và phi công trên tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đã hoàn thành hơn 100 lần huấn luyện và thử nghiệm.

Với việc J-15 đã thử nghiệm cất và hạ cánh thành công trên boong tàu sân bay, Hải quân Trung Quốc sẽ sớm có thể chính thức đưa tàu sân bay đầu tiên của họ vào trực chiến, vấn đề còn lại chỉ còn là yêu cầu đủ số lượng các máy bay trực thăng, tiêm kích hạm, máy bay cảnh báo sớm trang bị trên tàu.
Clip J-15 cất và hạ cánh thành công trên tàu sân bay Liêu Ninh:

Thanh Dung