Một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực miền Trung và Nam Italy vừa phải gánh chịu 2 trận động đất cuối tuần trước.

Theo AP, khi trận động đất này mới bắt đầu vào lúc 7h40 sáng 30/10 (giờ địa phương), nhiều người dân đã rất hoảng loạn chạy bổ ra đường và tập trung tại các quảng trường.

Italy lai rung chuyen boi tran dong dat 6,6 do richter - Anh 1

Một người dân bước qua đống đổ nát sau trận động đất tại Italy. Ảnh: Reuters

Hình ảnh trên truyền hình Italy cho thấy nhiều nữ tu đã chạy ra khỏi nhà thờ và tập trung tại quảng trường Norcia. Họ quỳ gối cầu nguyện trong khi một nhân viên cứu hỏa tìm cách trấn an một số người dân cũng đang tụ tập tại đó.

Nhà thờ tại thành phố Norcia đã may mắn “sống sót” qua trận động đất hồi cuối tháng 8 và 2 trận động đất hồi cuối tuần qua và vẫn đứng vững trong trận động đất lần này. Tuy nhiên, một phần bức tường của nhà thờ đã đổ sập xuống.

Thị trưởng thành phố Ussita Marco Rinaldi - nơi trận động đất diễn ra mạnh nhất cho biết, nhiều tòa nhà đã đổ sập xuống sau trận động đất nói trên. “Đó thực sự là thảm họa! Tôi đang ngủ trong xe của mình thì bật dậy và chứng kiến một quang cảnh như địa ngục”, ông Rinaldi chia sẻ với hãng thông tấn ANSA.

Trận động đất nói trên cũng khiến thành phố Castelsantangelo sul Nera bị thiệt hại nặng nề. Tại thành phố Arquata del Tronto - địa điểm xảy ra trận động đất kinh hoàng hồi cuối tháng 8 khiến gần 300 người thiệt mạng, thị trưởng Aleandro Petrucci cho biết: “Chằng còn ngôi nhà nào nguyên vẹn cả. Mọi thứ đã đổ sụp hết”.

Trong khi đó, tại thủ đô Rome, nhiều người dân cũng chạy bổ ra đường khi nhiều tòa nhà bị rung lắc trong một thời gian dài và có thể đổ sập bất kỳ lúc nào.

Người đứng đầu giới chức an ninh dân sự tại vùng March Cesare Spuri cho biết, họ đã nhận được rất nhiều báo cáo về việc nhiều tòa nhà đổ sập xuống trên toàn Italy: “Chúng tôi đang tìm hiểu xem có người nào bị kẹt trong đống đổ nát hay không”.

Trung tâm Địa chấn châu Âu-Địa Trung Hải cho biết trận động đất vừa xảy ra mạnh 6,5 độ richter và có tâm chấn cách Rome 132km và cách Perugia 67km./.

Trần Khánh/VOV.VN