Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni nêu rõ quyết định gửi 140 binh sỹ tham gia phái bộ NATO ở Latvia không phải là một phần trong chính sách thù địch nhằm vào Nga.

Italy gui binh sy tham gia phai bo NATO 'khong phai nham vao Nga' - Anh 1

Binh sỹ Italy. (Nguồn: dalje.com)

Ngày 14/10, Ngoại trưởng Italy Paolo Gentiloni cho biết nước này sẽ cử khoảng 140 binh sỹ tham gia một phái bộ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Latvia, được thành lập nhằm tăng cường bảo vệ khu vực biên giới.

Trong chuyến thăm Rome của Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, ông Gentiloni nói rằng Italy sẽ gửi binh sỹ tham gia lực lượng do Canada dẫn đầu tại Latvia.

Ngoại trưởng Gentiloni nêu rõ: "Quyết định này không phải là một phần trong chính sách thù địch nhằm vào Nga, mà là để ổn định và bảo vệ khu vực biên giới của chúng tôi, dưới tư cách một liên minh ở khu vực Đại Tây Dương."

Theo một quan chức Bộ Ngoại giao Italy, nhóm binh sỹ này có thể được triển khai vào đầu năm 2017.

Vào tháng 7/2016, NATO đã nhất trí lần đầu tiên triển khai lực lượng quân sự tại các quốc gia vùng Baltic và phía Đông Ba Lan, đồng thời tăng cường tuần tra trên biển và trên không nhằm làm yên lòng các nước đồng minh, sau khi Nga sáp nhập Crimea từ nước láng giềng Ukraine./.