(TT&VH) - Dù không đặt nặng vấn đề kết quả, HLV Cesare Prandelli vẫn thận trọng bố trí một đội hình ra sân cân bằng giữa kinh nghiệm và sức trẻ: chắc chắn ở tuyến phòng ngự và phiêu lưu nơi hàng công. Ý tưởng ưu tiên thử nghiệm các tài năng tấn công trẻ của Prandelli khiến những gương mặt mới ở tuyến dưới chưa có cơ hội ra sân. Nhưng chính nhờ tuyến giữa và hàng thủ giàu bản lĩnh, những cầu thủ tấn công "9x" của Italia mới tự tin thể hiện khả năng. Cách họ gây áp lực rất lớn lên khung thành tuyển Anh trong hiệp 2 trước khi bị thủng lưới bàn quyết định, bởi đòn hồi mã thương, là rất ấn tượng.

ĐT Anh - Ảnh Getty

Có thể thấy "những đứa trẻ của Prandelli" đã trưởng thành hơn sau khi được tin cậy ở các hoạt động chuyển nhượng vừa qua. Destro chứng minh anh xứng đáng được kỳ vọng là chân sút số 1 của Roma mùa giải này. Verratti, dù chỉ có khoảng 20 phút để thể hiện tài năng, cũng cho thấy rằng việc được một đội bóng giàu tham vọng như PSG chọn lựa đã có những tác động rất tích cực lên tinh thần của anh. Peluso không còn trẻ nữa, song đã chứng tỏ rằng vì sao Juventus muốn chiêu mộ anh cho cánh trái. Ogbonna thậm chí đã trở thành thủ lĩnh hàng thủ, chơi tốt hơn hẳn Astori vốn già dặn và kinh nghiệm hơn. Những Gabbiadini, Fabbrini, Schelotto và Poli đều chơi không tồi trong những phút ít ỏi có mặt trên sân.

Xét về mặt chiến thuật, sơ đồ tấn công 4-3-3 vẫn chưa thích hợp với những con người mới được đem thử nghiệm. Prandelli đã phải chuyển về đá 4-3-1-2 trong hiệp 2. Đây có lẽ sẽ là bài toán lớn hơn với ông, chứ không phải là về mặt nhân sự.

V.N