Một vụ tai nạn tàu lửa nghiêm trọng vừa xảy ra tại Ấn Độ sáng nay 20/11, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 60 người...

It nhat 60 nguoi tu vong do tau lua trat banh khoi duong ray tai An Do - Anh 1

Cảnh sát đang hoạt động rất khẩn trương trong công tác cứu nạn. Ảnh: Reuters

Khoảng 3h sáng nay 20/11, một số toa tàu đã bị trật bánh khỏi đường ray ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ khiến cho ít nhất 60 người thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương.

Được biết, 14 toa của đoàn tàu có hành trình từ thành phố Patna (bang Pihar) đến thành phố Indore (bang Madhya Pradesh) đã bị trật bánh khỏi đường ray khi đi ngang qua thành phố Pukhrayan, cách thành phố Kanpur 65 km về phía nam.

It nhat 60 nguoi tu vong do tau lua trat banh khoi duong ray tai An Do - Anh 2

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục. Ảnh: Reuters

Anil Saxena, một quan chức cấp cao ngành đường sắt ở New Delhi cho biết: “Vẫn còn nhiều hành khách đang bị mắc kẹt trong các toa tàu đổ nát”. Theo thông tin của cảnh sát thành phố Kanpur, ít nhất 60 thi thể đã được đưa ra khỏi các toa tàu bị hư hỏng nặng, bên cạnh đó là khoảng hơn 80 người khác bị thương.

It nhat 60 nguoi tu vong do tau lua trat banh khoi duong ray tai An Do - Anh 3

Rất nhiều người vẫn còn đang bị kẹt lại trong những toa tàu đổ nát. Ảnh: Reuters

Ông Suresh Prabhu, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ cho biết, cuộc điều tra sẽ được tiến hành ngay lập tức. “Người chịu trách nhiệm trong vụ việc này sẽ hứng chịu sự trừng phạt nghiêm khắc nhất” - ông tuyên bố.

Trong khi đó, Thủ tướng Narendra Modi đã lên Twitter để gửi lời chia buồn của mình đến các nạn nhân. “Hai từ đau khổ là không đủ để diễn tả hết về sự mất mát này. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến với gia đình các nạn nhân” - ông nói.

It nhat 60 nguoi tu vong do tau lua trat banh khoi duong ray tai An Do - Anh 4

Hệ thống đường sắt lạc hậu, xuống cấp trầm trọng đã khiến cho hàng ngàn người thương vong mỗi năm tại Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Ấn Độ là nước có hệ thống đường sắt lớn thứ 4 thế giới, vận chuyển hơn 20 triệu lượt khách mỗi ngày. Tuy nhiên, hệ thống đường sắt xây dựng từ thời còn là thuộc địa của Anh này đã xuống cấp trầm trọng, rất mất an toàn. Mỗi năm có đến hàng ngàn người thương vong trong những vụ tai nạn liên quan đến ngành đường sắt của Ấn Độ.

Trước đó, vào tháng 3/2015, cũng tại bang Uttar Pradesh đã xảy ra một vụ tai nạn tàu lửa nghiêm trọng khiến 39 người chết và 150 người bị thương.

Minh Luân (Theo Reuters)