Theo phe đối lập Hàn Quốc, đông đảo nghị sỹ thuộc đảng cầm quyền của bà Park Geun Hye có thái độ ủng hộ kế hoạch bỏ phiếu thông qua việc luận tội bà.

it nhat 40 nghi sy dang cam quyen Han Quoc ung ho luan toi ba Park Geun Hye - Anh 1

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ phe đối lập cho biết, ít nhất 40 nghị sỹ thuộc đảng cầm quyền Saenuri ủng hộ việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vì sự liên quan của bà đến vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân của mình.

Đại diện phe đối lập, ông Hwang Young Cheul cho biết con số trên được ước lượng dựa trên một khảo sát được thực hiện bởi các nghị sỹ thuộc phe này. Ông bổ sung thêm rằng số lượng trên thực tế có thể còn cao hơn.

Trong trường hợp toàn bộ các nghị sỹ đối lập và các đảng phái độc lập khác đều bỏ phiếu thuận, chỉ cần thêm 28 lá phiếu từ đảng cầm quyền Saenuri là đủ để đạt tới mốc 200 phiếu yêu cầu.

Đây là một thông tin đáng buồn với cá nhân bà Park Geun Hye, trong bối cảnh các đảng đối lập vẫn đang nỗ lực nhằm sớm có thể bỏ phiếu về việc luận tội bà vào đầu tháng 12 tới.

Trong tuần này, tỷ lệ tín nhiệm của đảng cầm quyền Saenuri đã lần đầu tiên tụt xuống vị trí số 3, với chỉ 16,7%. Tỷ lệ ủng hộ của cử tri Hàn Quốc với đảng này đã giảm liên tiếp 8 tuần qua kể từ sau khi vụ bê bối vỡ lở.

Tuấn Ngọc (Theo Yonhap)