AFP đưa tin, Israel ngày 26/5 đã tiến hành một cuộc diễn tập phòng thủ quốc gia với trọng tâm là mối đe dọa từ các loại vũ khí phi thông thường trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực gia tăng.

Thiết bị rà phá bom mìn Israel tham gia một cuộc tập trận. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tuyên bố của quân đội Israel cho biết cuộc diễn tập thường niên lần thứ bảy này sẽ có sự tham gia của Bộ chỉ huy hậu phương, Bộ Quốc phòng, các cơ quan chính phủ, chính quyền thành phố và giới chức địa phương, các tổ chức cứu hộ và hệ thống trường học.
Tuyên bố có đoạn: "Năm nay, cuộc diễn tập quốc gia sẽ tập trung vào công tác chuẩn bị hậu phương cho năng lực phản ứng của chính phủ, quân đội và người dân nhằm đối phó với kịch bản tấn công bằng vũ khí phi thông thường ở hậu phương."
Trước đó, phát biểu tại phiên họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói: "Các mối đe dọa nhằm vào hậu phương Israel đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.
Israel là nhà nước bị đe dọa nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là đe dọa tên lửa và rocket. Chúng tôi đã chuẩn bị cho bất cứ kịch bản nào."./.

(Vietnam+)