Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel đang đàm phán với chính phủ Philippines về khả năng cung cấp tàu tấn công nhanh (FAC) Super Dvora Mk III cho Hải quân và Tuần duyên nước này.

Israel chao ban tau tan cong nhanh cho Philippines - Anh 1

Israel chào bán tàu tấn công nhanh cho Philippines

Phát biểu bên lề triển lãm ADAS 2016 tại thủ đô Manila, Philippines, một đại diện thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel (IAI) cho biết, các cuộc đàm phán giữa 2 phía vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ và chính phủ Philippines vẫn chưa quyết định số lượng tàu được mua.

Israel chao ban tau tan cong nhanh cho Philippines - Anh 2

Mô hình tàu tấn công nhanh Super Dvora Mk III trưng bày tại triển lãm ADAS 2016.

"Số lượng các tàu vẫn chưa được quyết định", đại diện IAI nói, "Super Dvora Mk III là loại tàu với cấu hình có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng".

Theo các thông số kỹ thuật do IAI công bố, tàu tấn công nhanh Super Dvora Mk III có tốc độ tối đa hơn 40 hải lý/giờ, tầm hoạt động tiêu chuẩn 300 hải lý ở tốc độ 30 hải lý/giờ.

Con tàu với chiều dài 20m này có thể hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 3 và khả năng sống sót trong điều kiện sóng gió cấp 5. Khách hàng đồng thời có thể lựa chọn cấu hình đẩy chạy bằng chân vịt (ASD) hoặc hệ thống phản lực nước.

Vũ khí trang bị trên tàu bao gồm pháo hạm cỡ nòng 23mm, 25mm hoặc 30mm đặt phía trước, cùng 1 súng có người điều khiển có cỡ nòng lên đến 20mm ở vị trí đuôi tàu.

theo Trí Thức Trẻ