Những bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy rằng, nhân viên y tế của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã và đang cấp cứu cho các tay súng khủng bố bị thương ở Cao nguyên Golan, sau đó chữa trị cho chúng tại các trung tâm y tế trên khu vực bị Israel chiếm đóng.

Hãng tin FNA dẫn lời các nguồn tin cho hay, phiến quân đã được đã được các trung tâm y tế của IDF chữa trị sau đó được gửi trở lại Syria và tiếp tục các hoạt động khủng bố.

Israel được biết đến là đã hỗ trợ phiến quân Mặt trận Al-Nusra liên kết với Al-Qaeda có căn cứ ở Golan bằng việc hỗ trợ y tế và thiết bị quân sự kể từ đàu năm 2013.

Israel bi to cuu phien quan khung bo o Syria - Anh 1

Israel bị tố cứu phiến quân khủng bố ở Syria

Cuối tháng 6 năm nay, Israel bị tố hỗ trợ hàng không cho cuộc tấn công chống lực lượng ủng hộ chính phủ của Syria tại thành phố Madinat al-Baath.

Các nguồn tin địa phương tiết lộ rằng, một số tay súng khủng bố bị thương trong cuộc chiến với quân đội Syria tại tỉnh Quneitra đã được đưa đến một bệnh viện của Israel.

Cụ thể, số lượng lớn các thành viên bị thương của Al-Nusra đã được đưa tới bệnh viện của Israel thông qua khu vực al-Hamidiyeh ở vùng nông thôn Quneitra.

Quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Mặt trận Al-Nusra tại Tây Nam tỉnh Quneitra, khiến hàng chục tay súng khủng bố thiệt mạng và nhiều tên khác bị thương. Sau đó, máy bay Israel đã tấn công vị trí của quân đội Syria ở Tây Nam quốc gia Ả Rập này.

Đây không phải là lần đầu tiên các tay súng khủng bố Al-Nusra được đưa tới bệnh viện Israel sau khi chịu thương vong trong các cuộc đụng độ với binh lính Syria.

Thu An (Theo FNA)