(HNMO) – Các nhà chức trách Israel hôm qua (6/7) cho biết, họ đã bắt giữ một số nghi phạm người Do Thái bị tình nghi đã sát hại một thiếu niên Palestine.

Trang tin NHK cho biết, các vụ bắt giữ này có thể giúp xoa dịu căng thẳng giữa những người Israel và Palestine.

Cậu bé 16 tuổi người Palestine đã bị bắt cóc ở Đông Jerusalem hôm 2/7. Thi thể đã bị đốt thành than của cậu được tìm thấy sau đó. Cậu được cho là đã bị sát hại để trả thù cho vụ giết 3 thiếu niên Israel hồi tháng 6.

Các vụ giết người trên cũng đã dẫn tới các vụ đụng độ giữa người Palestine với các lực lượng an ninh Israel. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua cho biết, Israel sẽ không phân biệt một cuộc tấn công khủng bố này với một cuộc tấn công khủng bố khác. Nhận xét của ông đã tô đậm thêm quyết tâm điều tra của ông về tất cả các vụ việc và ngăn chặn bất cứ nỗ lực tìm cách trả thù nào của người Palestine hay Israel.

Tuy nhiên, các cuộc đụng độ giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel đang lan rộng khắp Israel kể từ sau đám tang của cậu thiếu niên Palestine hôm 4/7. Nhiều xe ô tô thuộc sở hữu của người Israel đã bị tấn công.