Trong 3 trận gần nhất của Real Madrid, HLV Zinedine Zidane đã chuyển từ sơ đồ yêu thích 4-3-3 của mình sang 4-2-3-1, cho phép Isco chơi cao hơn và ảnh hưởng nhiều hơn lên lối chơi của đội. Kết quả: Real Madrid đã thắng cả 3 sau chuỗi 4 trận hòa liên tiếp.

Isco dang duoc loi nho su thay doi cua Zidane - Anh 1

Ở trận đấu khó khăn với Athletic Bilbao vừa qua, Isco chính là cầu thủ hay nhất của Real Madrid dù anh chỉ đá 65 phút. Cựu tiền vệ của Malaga là người kiến tạo để Karim Benzema mở tỷ số và gần như những pha bóng hay nhất của Real trong trận đấu này đều qua chân Isco. Đó là lý do tại sao các CĐV ở Bernabeu đã la ó Zidane khi ông quyết định thay Isco bằng Lucas Vazquez.

Nhưng ngược lại, Isco cũng phải cảm ơn HLV Zidane cho sự tỏa sáng của anh thời gian gần đây. Thật vậy, sự hồi sinh của Isco không phải ngẫu nhiên lại trùng với thời điểm HLV người Pháp có sự điều chỉnh về chiến thuật trong 3 trận gần nhất. Kể từ sau trận hòa Eibar 1-1 trên sân nhà hôm 2/10, HLV Zidane đã cất sơ đồ 4-3-3 yêu thích vào ngăn kéo để chuyển sang 4-2-3-1, trong đó, Isco đảm nhiệm vai trò của một tiền vệ tấn công, vốn là sở trường của anh.

Như cá gặp nước, Isco đã rũ bỏ những ngày tháng u ám ở Bernabeu bằng cú đúp vào lưới Betis và mới đây là pha kiến tạo để Benzema mở tỷ số trước Bilbao. Còn ở trận thắng Legia ở Champions League, Isco không đóng góp gì cho Real đơn giản bởi anh được nghỉ để nhường chỗ cho James Rodriguez.

Khi được hỏi về sự thay đổi của mình sau trận thắng Bilbao, HLV Zidane nói đó đơn thuần chỉ là một sự điều chỉnh về chiến thuật, chứ không phải vì phong độ của Isco. “Chẳng có gì chống lại Isco cả, mà trái lại. Tôi rất vui vì cậu ấy”. Có thể, mùa giải giờ mới bắt đầu với Isco, tiền vệ tưởng như đã bị bỏ đi mùa này.

Vũ Mạnh
Thể thao & Văn hóa