Một cuộc đấu súng dữ đội giữa lực lượng an ninh và những kẻ tấn công mang áo khoác bom và súng AK-47 đã diễn ra tại Đài Phát thanh Truyền hình Afghanistan (RTA) ở TP Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar, Đông Afghanistan.

IS tan cong dai truyen hinh o Afghanistan - Anh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai đến hiện trường vụ tấn công Đài Phát thanh Truyền hình Afghanistan (RTA) ở TP Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan, ngày 17-5-2017. Ảnh: REUTERS

Al Jazeera dẫn nguồn cảnh sát cho biết, vụ đấu súng diễn ra khoảng 10 giờ sáng 17-5 và kéo dài 4 giờ đồng hồ. Ít nhất 6 người chết, gồm một cảnh sát, trong vụ tấn công tự sát tại RTA.

Theo cảnh sát, đây là một cuộc tấn công kiểu IS cổ điển, 3 kẻ tấn công cùng 3 người khác đã chết.

Ít nhất 16 người, gồm các nhà báo, bị thương trong cuộc tấn công RTA ở trung tâm Jalalabad, gần văn phòng Thống đốc tỉnh Nangarhar và một quảng trường tấp nập.

Phát ngôn viên Attaullah Khughyani của Thống đốc tỉnh Nangarhar cho biết, 2 tay súng đã kích nổ áo khoác bom ngay khi bắt đầu tấn công, trong lúc kẻ thứ 3 đã đấu súng dữ dội với lực lượng an ninh trước khi bị giết.

"Các chiến binh Hồi giáo đang tấn công trong tòa nhà đài truyền hình nhà nước ở TP Jalalabad", hãng tin AMAQ của IS tuyên bố trên dịch vụ tin nhắn Telegram.

Nhóm Khorasan, một chi nhánh IS, trước đó đã tấn công tỉnh Nangarhar.

GIA HY