Chiều 25/10, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ xả súng đẫm máu vào Học viện cảnh sát Balochistan, Pakistan khiến ít nhất 61 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương đêm 24/10.

IS nhan trach nhiem vu tham sat dam mau vao Hoc vien canh sat Pakistan - Anh 1

Học viện cảnh sát Balochistan. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Amaq dẫn tuyên bố của IS cho biết ba tay súng của tổ chức này đã “sử dụng súng máy và lựu đạn, sau đó tự phát nổ bom được giấu trong áo vest”. Ngoài tuyên bố trên, Amaq cũng đăng tải hình ảnh của 3 tay súng đứng đằng sau vụ thảm sát.

Tuy nhiên, giới chức Pakistan chưa xác nhận thông tin trên vì cho rằng nhóm Lashkar-e-Jhangvi, tổ chức vũ trang cực đoạn của nước này có liên hệ với al – Qaeda mới là thủ phạm thực sự.

IS nhan trach nhiem vu tham sat dam mau vao Hoc vien canh sat Pakistan - Anh 2

Tuyên bố của IS. (Ảnh: Amaq)

Trước đó, theo ông Sarfaraz Bugti, Bộ trưởng Nội vụ tỉnh Baluchistan, xác nhận có khoảng 5 đến 6 phiến quân đã xả súng vào khu ký túc xá ở trường Cảnh sát Balochista, khi các học viên đang ngủ.

Cảnh sát cho biết có khoảng 500-700 học viên và giáo viên có mặt ở trường vào thời điểm xảy ra vụ tấn công. Quân đội Pakistan đã giải cứu hơn 200 con tin sau hàng giờ đồng hồ đấu súng với những kẻ tấn công.

IS nhan trach nhiem vu tham sat dam mau vao Hoc vien canh sat Pakistan - Anh 3

Những học viên bị thương được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: RT)

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án hành động tàn bạo của những kẻ tấn công, yêu cầu lực lượng an ninh nhanh chóng điều tra vụ việc.

Tú Anh