SITE đã dịch một tuyên bố bằng tiếng Arab, do hãng thông tấn Amaq tự xưng của IS đưa ra, cho thấy tay súng IS đã tấn công một văn phòng của FSB tại Khabarovsk

IS nhan thuc hien vu tan cong tru so FSB cua Nga o Khabarovsk - Anh 1

Ngày 21/4, mạng lưới chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) cho biết tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công đẫm máu cùng ngày nhằm vào trụ sở của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tại Khabarovsk.

SITE đã dịch một tuyên bố bằng tiếng Arab, do hãng thông tấn Amaq tự xưng của IS đưa ra, cho thấy tay súng IS đã tấn công một văn phòng của FSB tại Khabarovsk, khiến 3 người thiệt mạng và làm bị thương nhiều người khác.

Trước đó, FSB thông báo vào lúc 17 giờ 2 phút (giờ địa phương), tức 13 giờ 2 phút (giờ Việt Nam) ngày 21/4, đã xảy ra một vụ xả súng tại phòng tiếp đón của FSB tại Khabarovsk làm 1 nhân viên FSB và 1 trong 2 người khách nước ngoài có mặt tại đây thiệt mạng.

Người khách thứ hai bị thương, còn kẻ tấn công đã bị tiêu diệt tại chỗ. Theo điều tra ban đầu, đối tượng tên là A.V. Konev, sinh năm 1999 và là người dân vùng Khabarovsk. Có thông tin cho thấy đối tượng này có liên hệ với một nhóm quốc xã mới.

IS đưa ra tuyên bố trên sau khi cũng nhận thực hiện vụ tấn công trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris đêm 20/4, khiến ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương nặng./.