Phiến quân Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 5/11 đã kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cử tri Mỹ trong ngày bầu cử tổng thống nhằm biến ngày này thành “thảm họa khủng khiếp”, đài BNO dẫn nguồn thạo tin cho biết.

IS keu goi tan sat trong ngay bau cu tong thong My - Anh 1

(Ảnh minh họa: Getty)

Trong một bài viết đăng tải trên mạng truyền thông riêng vào hôm qua, IS kêu gọi người Hồi giáo không tham gia bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới vì cả ứng viên Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đều tuyên bố “tiếp tục tuyên chiến với thế giới Hồi giáo”.

Tổ chức này đe dọa rằng các tay súng IS “đã đến để giết hại các cử tri Mỹ và phá hủy các hòm phiếu” và rằng sẽ “biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay thành một thảm họa chưa từng có trong lịch sử nước này”.

Bà Ritz Katz, giám đốc nhóm tình báo SITE, cho rằng IS đang kích động các cuộc tấn công trong ngày bầu cử tổng thống nhằm làm gián đoạn quá trình bầu cử và thu hút sự chú ý của báo chí.

Giới chức Mỹ hôm 4/11 cũng cảnh báo tổ chức khủng bố al-Qaeda có thể đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công nhằm vào nước Mỹ trước và trong ngày bầu cử tổng thống.