Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 5/11 kêu gọi một cuộc tàn sát nhằm vào những cử tri người Mỹ trong ngày bầu cử Tổng thống vào ngày 8/11 sắp tới.

Trong một bài viết đăng tải trên mạng truyền thông riêng vào hôm 5/11, IS kêu gọi người Hồi giáo không tham gia bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới vì cả ứng viên Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đều tuyên bố “tiếp tục tuyên chiến với thế giới Hồi giáo”, theo tin trên báo Dân Trí.

IS keu goi tan sat cu tri My trong ngay bau cu Tong thong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Tổ chức này đe dọa rằng các tay súng IS “đã đến để giết hại các cử tri Mỹ và phá hủy các hòm phiếu” và rằng sẽ “biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay thành một thảm họa chưa từng có trong lịch sử nước này”.

Lời kêu gọi này được đưa ra chỉ một ngày sau khi nguồn tin tình báo Mỹ cảnh báo mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đang chuẩn bị tấn công khủng bố ở các bang New York, Texas và Virginia, theo tin trên báo NLĐ.

Nhà chức trách đang xem xét các thông tin nói trên. Một quan chức nói với USA Today rằng thông tin IS dọa tấn công các bang trên vẫn chưa được xác thực.

Nhà chức trách cũng chưa nhận được thông tin về hình thức, mục tiêu tấn công của Al-Qaeda. Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết lực lượng chống khủng bố và an ninh đều trong tư thế sẵn sàng ứng phó với bất kỳ vụ tấn công nào, nếu có.

Công Danh (tổng hợp theo NLĐ, Dân Trí)