Vntinhanh.vn - Ít nhất 97 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ đánh bom xe khủng khiếp tại trạm xăng ở phía nam thủ đô Baghdad của Iraq.

IS danh bom xe dam mau gan Baghdad (Iraq), it nhat 97 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ nổ. (ảnh Reuters)

Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Hilla, được cho là nhắm đến những người hành hương Hồi giáo Shia trở về từ chuyến hành hương Arbaeen mỗi năm tại thánh địa Karbala.

Theo phóng viên của Al Jazeera thì một chiếc xe chở dầu chứa chất nổ đã đi qua trạm xăng – nơi có một nhà hàng đông khách du lịch, và phát nổ ngay đó.

“Toàn bộ nơi này đều chìm trong biển lửa. Khi chiếc xe nổ, nó cũng thiêu rụi nhiều xe buýt và xe tải nhỏ chở khách” – anh Abdel-Hamid cho biết.

Số người thiệt mạng trong vụ tấn công đã lên đến con số 97 và nguồn tin an ninh thì đây vẫn chưa phải con số cuối cùng. Nạn nhân chủ yếu là người dân Iraq, một số người Iran và có thể cả người Bahrain.

Hiện trường vụ tấn công. (nguồn: NBC)

Thông báo từ Baghdad nói rằng xe tải chứa đầy 500 lít amoni nitrat, một hợp chất hóa học được sử dụng trong nhiều thiết bị nổ.

Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Kể từ khi Iraq bắt đầu chiến dịch tái chiếm Mosul, IS đã bắt đầu đẩy mạnh các cuộc tấn công đẫm máu để trả đũa.

Thế Dương (theo Al Jazeera)