Truyền thông nhà nước Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay vụ tấn công xảy ra khi chiếc trực thăng vừa đáp xuống gần thành phố cổ Palmyra.

Theo hãng tin Reuters, một trực thăng của Nga đã bị trúng rocket khi vừa hạ cánh tại tỉnh Homs, Syria ngày 3/11. Nhưng may mắn là phi hành đoàn đã kịp rút lui an toàn về căn cứ không quân Hmeimim.

Thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay vụ tấn công xảy ra khi chiếc trực thăng vừa đáp xuống gần thành phố cổ Palmyra.

IS ban rocket pha huy truc thang Nga tai Homs - Anh 1

Một trực thăng Nga ở Syria bị IS tấn công, nhưng phi hành đoàn đã kịp rút lui an toàn ở căn cứ không quân Hmeimim. Ảnh minh họa.

Đài quan sát Nhân quyền Syria xác nhận, một máy bay trực thăng đã bị phá hủy trong khi hạ cánh tại khu vực Huwaysis.

Các báo cáo khác, trong đó có từ Amaq, một hãng thông tấn liên kết với Nhà nước Hồi giáo (IS), nói rằng trực thăng quân sự Nga đã bị rocket phá hủy ở Huwaysis, khu vực nông thôn phía đông tỉnh Homs ở miền trung Syria cách căn cứ Hmeimin hơn 200km.

"Chiếc trực thăng bị thiệt hại khiến nó không thể quay về căn cứ không quân. Phi hành đoàn không bị thương và đã nhanh chóng trở lại căn cứ Hmeimin bằng một trực thăng tìm kiếm cứu hộ", thông tấn Nga Interfax dẫn lời các quan chức quốc phòng Nga tại Syria cho biết thêm.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng này đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng cứu trợ cách Palmyra 40 m về phía tây bắc, còn được gọi là Tadmur.

Huwaysis nằm gần Palmyra, nơi IS đã bị lực lượng chính phủ Syria và các đồng minh trục xuất hồi tháng 3.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga chưa chính thức đưa ra bình luận về các báo cáo trên.

Mỹ Anh