Thịt bò Ireland đang được xuất đi khoảng 70 nước trên thế giới. Một trong những mục tiêu của nước này trong năm 2016 là mở rộng thị trường xuất khẩu sang Việt Nam.

Ireland tim huong xuat khau thit bo sang Viet Nam - Anh 1

Ireland hiện đang là một trong những nước đi đầu khu vực châu Âu về phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó đặc biệt phải kể đến ngành công nghiệp sản xuất thịt bò . Thịt bò Ireland hiện đang được xuất đi khoảng 70 nước trên thế giới và một trong những mục tiêu của nước này trong năm 2016 là mở rộng thị trường xuất khẩu sang Việt Nam.

Mặc dù không phải là một nước có diện tích sản xuất lớn nhưng tại châu Âu, không ai có thể phủ nhận những thành tựu của Ireland trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh công nghệ chế biến hiện đại, khoa học kỹ thuật tiên tiến, không thể không nhắc đến một hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tiêu chuẩn.

Công nghiệp sản xuất thực phẩm là ngành đóng góp lớn nhất vào nền kinh tế Ireland, với 11 tỷ Euro hàng năm. Ireland cũng đang là nhà xuất khẩu thịt bò lớn nhất châu Âu. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ireland cũng đã có chuyến thăm và khảo sát thị trường Việt Nam hồi tháng 9.

Hồ sơ xin cấp phép cho sản phẩm thịt bò vào Việt Nam đã được phía Ireland chính thức gửi đi vào 2 tháng trước. Xuất khẩu nông sản từ Ireland sang Việt Nam tăng đáng kể các năm gần đây, chủ yếu các sản phẩm từ sữa, bên cạnh thịt heo, hải sản, đồ uống. Sắp tới, mũi nhọn được kỳ vọng sẽ là thịt bò, ngành sản xuất quan trọng nhất của nước này.