Lực lượng bán quân sự Iraq đã mở màn một chiến dịch nhằm giành quyền kiểm soát thành phố Tal Afar từ IS và cắt các tuyến tiếp viện cho nhóm thánh chiến này từ Mosul tới Syria.

Iraq mo chien dich cat cac tuyen tiep vien tu Mosul toi Syria - Anh 1

Binh sỹ Iraq tham gia chiến dịch truy quét IS đóng quân ở khu vực al-Shura, phía nam Mosul ngày 28/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 29/10, người phát ngôn lực lượng bán quân sự Iraq, ông Ahmed al-Assadi cho biết lực lượng này đã mở màn một chiến dịch nhằm giành quyền kiểm soát thành phố Tal Afar từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cắt các tuyến tiếp viện cho nhóm thánh chiến này từ Mosul (Iraq) tới Syria.

Khi ám chỉ tới các thành trì chính của IS ở Iraq và Syria, ông al-Assadi nói: "Chiến dịch này nhằm cắt các nguồn tiếp viện giữa Mosul và Raqqa (Syria), đồng thời siết chặt vòng vây IS ở Mosul và giải phóng thị trấn Tal Afar."

Trước đó, ngày 28/10, người phát ngôn liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Iraq, Đại tá John Dorrian cho biết các lực lượng Iraq đang tạm dừng chiến dịch đánh bật tổ chức IS khỏi thành phố Mosul để củng cố thắng lợi giành được trong thời gian qua trước khi nối lại chiến dịch này./.