Theo DK ngày 18-10, một chiếc xe chứa bom của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa lao vào đoàn xe quân sự của Iraq tại Mosul, khiến ít nhất 70 lính thiệt mạng. Tổng tấn công IS giải phóng Mosul đã giành được chiến thắng ban đầu Iraq bắt đầu chiến dịch giải phóng Mosul từ tay IS

Vụ việc này diễn ra gần làng Bilawet nơi quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đang nỗ lực tấn công. Toàn bộ vụ đánh bom liều chết này đã được quay lại, theo đó, chiếc xe bom của IS phóng nhanh đến khu vực đóng quân của binh lính Iraq. Một lái xe tăng đã nhanh chóng nhận ra nguy hiểm và kịp thời rời khỏi đường đi của xe bom.

Iraq: IS phan cong quan doi Iraq khien 70 binh si thiet mang - Anh 1

Quân đội Iraq tấn công IS ở Mosul.

Tuy nhiên, xe bom nhanh chóng đổi hướng và lao vào một nhóm binh lính khác. Vụ nổ tạo ra một đám mây hình nấm cao đến vài chục mét, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Iraq: IS phan cong quan doi Iraq khien 70 binh si thiet mang - Anh 2

Hiện trường vụ đánh bom.

Sự việc này xảy ra chỉ ít giờ sau khi chính quyền Iraq tuyên bố tấn công vào Mosul, thành trì được cho là lớn nhất của IS tại Syria. 30.000 lính Iraq cùng 4.000 chiến binh người Kurd tham gia chiến dịch này trong khi lực lượng của IS chỉ khoảng từ 5000 đến 8000 thành viên.

Minh Ng ( Theo talkradio)