Trở thành đội bóng đầu tiên có vé lọt vào tứ kết với 6 điểm tuyệt đối nhưng HLV U19 Iraq Abbas Atiyah tuyên bố không lỏng chân cho U19 Việt Nam.

Cuộc đua giành tấm vé thứ 2 của bảng B, nối gót U19 Iraq lọt vào tứ kết, giữa U19 Việt Nam và U19 UAE được hâm nóng bằng những màn khẩu chiến dữ dội. Mặc dù thất thế, không tự quyết định được số phận như U19 Việt Nam, nhưng HLV U19 UAE Jakub Dovali khẳng định, UAE “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”.

Iraq hua danh bai U19 Viet Nam giup UAE - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn tin U19 Việt Nam nối gót Iraq vào tứ kết

Ông thầy người Czech này trấn an rằng, đôi khi bị dồn đến đường cùng và chỉ có cơ hội nhỏ lại giúp đội bóng trở nên mạnh mẽ, làm được điều kỳ diệu khó tin. Jakub Dovalil nói: “Cơ hội của UAE là mong manh, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc. UAE sẽ tận dụng cơ hội dù là nhỏ nhất để hi vọng tạo ra điều kỳ diệu. Chúng tôi quyết đánh bại Triều Tiên và nhiệm vụ then chốt nhất là cải thiện hiệu suất ghi bàn”.

Hi vọng của UAE được nối dài khi HLV U19 Iraq Abbas Atiyah tuyên bố không buông cho U19 Việt Nam, dù rằng đội bóng này đã giành vé vào tứ kết. HLV Abbas Atiyah hứa hẹn đánh bại U19 Việt Nam để giúp UAE lách qua khe cửa hẹp. “Iraq đã chắc suất đá tứ kết, nhưng chúng tôi chắc chắn không lỏng chân trước U19 Việt Nam. Mục tiêu của Iraq là có trọn vẹn 3 điểm để duy trì độ hưng phấn”.

Dù vậy, theo thuyền trưởng U19 Iraq, U19 Việt Nam không phải là đội bóng dễ chơi. “U19 Việt Nam có cả điểm mạnh và điểm yếu. Nhưng rõ ràng sau 2 trận vừa qua, U19 Việt Nam đã chơi rất tốt, làm ngỡ ngàng đối thủ. Vì vậy, Iraq phải giữ sự tập trung cao để hoàn tất mục tiêu lấy trọn 3 điểm”.

Iraq hua danh bai U19 Viet Nam giup UAE - Anh 2

Hình ảnh này sẽ tái hiện trong trận đấu tối 20-10

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận, U19 Việt Nam đã mất 2 cầu thủ rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật là Trọng Đại và Đoàn Văn Hậu. Tuy vậy, ông Tuấn tuyên bố, U19 Việt Nam đã có phương án thay thế để trám vào lỗ hổng do 2 cầu thủ này bỏ lại. “Hai cầu thủ bị treo giò đều là những người rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của U19 Việt Nam”, ông Tuấn nói, “Vắng họ là khó khăn không nhỏ đối với đội bóng của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã có phương án thay thế và tôi sẽ động viên học trò của tôi duy trì được phong độ, quyết tâm cao nhất”.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định, U19 Việt Nam sẽ không lỡ cơ hội làm nên lịch sử khi lọt vào tứ kết. Ông Tuấn nói: “Chúng tôi có 4 điểm và như thế không phải kết quả tệ. Nó giúp U19 Việt Nam đứng trước cơ hội lớn lọt vào tứ kết. Chúng tôi phải giữ được sự cân bằng, quyết tâm cao để hoàn tất mục tiêu”.

Khắc Hoàng