Cả 2 vụ đánh bom xe đều xảy ra ở khu vực trung tâm thành phố Fallujah làm ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương.

Các nguồn tin cảnh sát Iraq hôm14/11 cho biết, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 25 người khác bị thương trong 2 vụ đánh bom xe riêng rẽ, nhằm vào các chốt kiểm soát của cảnh sát ở thành phố Fallujah, nơi từng là thành trì của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở phía Tây Thủ đô Baghdad.

Iraq: Hai vu danh bom xe lam hang chuc nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Iraq (Ảnh: Reuters)

Theo các nguồn tin, cả 2 vụ đánh bom đều xảy ra ở khu vực trung tâm thành phố. Ngay sau đó, giới chức Fallujah đã ban bố lệnh giới nghiêm. Đây là những vụ tấn công đầu tiên kể từ khi các lực lượng an ninh Iraq giành lại quyền kiểm soát thành phố Fallujah từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo hồi tháng 6 vừa qua.

Cũng trong ngày hôm qua, một vụ đánh bom khác xảy ra ở khu vực nông thôn gần Kerbala, thành phố thánh địa của người Shiite ở thía Nam Thủ đô Baghdad làm 6 người thiệt mạng và 6 người khác vị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành các vụ tấn công này, trong bối cảnh các lực lượng an ninh Iraq với sự hỗ trợ của Mỹ đang tiến hành chiến dịch nhằm giành lại thành phố Mosul – thành trì cuối cùng của IS tại Iraq./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters